Mỗi ngày nên sử dụng ghế massage bao nhiêu phút

Ngày đăng 15/05/2019 10:49

Hiện nay, các phương pháp massage trị liệu tại nhà trở nên ngày càng phổ biến. Kèm theo đó, ghế massage toàn thân cũng trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc chăm sóc sức khỏe tại gia. Tuy nhiên, có rất nhiều người mắc sai lầm trong việc sử dụng ghế massage hằng ngày dẫn đến việc sử dụng ghế massage không đạt được hiệu quả mong muốn thậm chí là gây hại cho sức khỏe.

Mỗi ngày nên sử dụng ghế massage bao nhiêu phút

Nên dùng ghế massage bao nhiêu phút thì sẽ tốt hơn

Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải chính là lầm tưởng về thời gian sử dụng ghế massage. Trong nội dung dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm hiểu xem Mỗi ngày nên sử dụng ghế massage bao nhiêu phút nhé.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên dùng ghế massage quá 2 lần một ngày và mỗi lần không được quá 30 phút, giữa mỗi lần massage phải cách nhau hơn 3 tiếng trở lên. 

Việc ngồi ghế massage vào buổi sáng sẽ giúp bạn có một tinh thần thoải mái, một cơ thể tràn đầy năng lượng để bắt tay vào công việc của ngày mới. Còn khi massage vào buổi tối, bạn sẽ được thư giãn cơ bắp, giải tỏa stress, căng thẳng của một ngày làm việc căng thẳng và có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Ghế massage dùng bao nhiêu phút một ngày thì sẽ tốt

Ngoài ra, việc ngồi ghế massage bao lâu còn phải căn cứ vào thể trạng và tình hình sức khỏe của bạn để điều chỉnh con lăn, túi khí và lựa chọn bài tập cho  hợp lý. Với những người chưa thành thạo trong việc sử dụng ghế massage, bạn nên lựa chọn bài tập tự động được lập trình sẵn giúp bạn massage từ đầu đến gót chân, và bài tập này chỉ kéo dài từ 15-20 phút. Điều này là hoàn toàn tốt và phù hợp với tất cả mọi người. 

Những biến chứng có thể gặp khi ngồi ghế massage quá lâu:

Nếu bạn đang nghĩ rằng ngồi càng lâu càng tốt thì bạn nên thay đổi ý nghĩ ấy. Việc ngồi lâu không khiến cơ thể bạn tốt hơn mà ngược lại nó còn tác động xấu đến sức khỏe của bạn. Nếu ngồi ghế massage lâu trong 1 lần hay những quãng nghỉ giữa những lần massage là quá ngắn bạn sẽ thấy cơ thể mình đau nhức. 

Đó là dấu hiệu đầu tiên dễ cảm nhận nhất khi bạn lạm dụng ghế massage. Lâu dần, bạn có thể bị giòn xương, căng tức hệ thống giây thần kinh, nhịp thở không đồng đều,…

Một vài lưu ý khi sử dụng ghế massage toàn thân tại nhà:

- Hãy chú ý cách ngồi ghế đúng để hoàn toàn thư giãn và thả lỏng. 

- Trên ghế massage toàn thân hiện đại đều có những bài massage được cài đặt sẵn, bạn chỉ việc bấm chọn bài phù hợp. Nếu là người mới dùng ghế massage thì bạn nên chọn các bài nhẹ nhàng để cơ thể dần thích nghi với hoạt động massage của ghế. 

- Hãy thận trọng nếu bạn thuộc các đối tượng đặc biệt như: đang mang bầu, đang bị thương, mới mổ, có bệnh về tim và huyết áp,… 

Nói chung, để sử dụng ghế massage hiệu quả thì quan trọng nhất vẫn là phải đúng cách, nếu không sẽ thành “lợi bất cập hại”. Vì vậy, các bạn nên có sự tham khảo trước về cách thức sử dụng cho phù hợp với từng đối tượng, và trong một số trường hợp nên có ý kiến tư vấn của các bác sỹ, chuyên gia.

Trên đây là một số chia sẻ của Daiviet Sport về Mỗi ngày nên sử dụng ghế massage bao nhiêu phút. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc sử dụng ghế massage. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : dụng cụ thể dục ngoài trời, máy tập thể dục chạy bộ.


Bài viết khác