Những Trò Chơi Tập Thể Vui Nhất

Ngày đăng 29/06/2019 10:16

Những Trò Chơi Tập Thể Vui Nhất

Những trò chơi tập thể là một nhân tố không thể vắng mặt trong các sự kiện vui nhộn hay các buổi team building và được coi là chất xúc tác khiến mọi người trong hòa đồng, vui vẻ và gắn kết hơn. Sau đây là một số trò chơi được sử dụng phổ biến nhất trong các hoạt động tập thể.

1. Cướp cờ

Đầu tiên mọi người chia thành 2 đội. Vật dụng cần thiết cho trò chơi này chính là những cây cờ. Mỗi bên sẽ có 4 cây cơ được sắp xếp ở phía sau một hàng rào. Bạn cần phải di chuyển qua hàng rào. Khi di chuyển đòi hỏi bạn phải thật khéo léo để không đụng vào người của quân địch. Nếu bạn chạm vào người của địch lập tức bạn sẽ phải vào tù. Nếu vượt qua sẽ lấy được cờ và giải thoát cho đồng đội của mình. Đội nào lấy được cả 8 cây cờ sẽ là đội dành chiến thắng.


2. Bịt mắt bắt dê

Với trò chơi cắm trại dân gian này mỗi đội cử sẽ oản tù tì  và người thua cuối cùng sẽ trở thành người bắt dê,  ”dê” là các bạn còn lại. Các bạn còn lại sẽ nắm tay kết nối thành một hình tròn  đi vòng quanh hát theo một bài hát. Sau đó khi có hiệu lệnh thì tất cả vòng tròn sẽ đứng im người bắt dễ sẽ đi tìm , bạn nào bị bắt  và đoán đúng thì sẽ đổi thành người bắt dê, cứ thể cho tới khi hết người.


3. Kéo co

Kéo co là một trong những trò chơi dân gian được yêu thích khi đi cùng tập thể. Cả nhóm sẽ chia ra thành 2 đội chơi, sử dụng một đoạn dây thừng chắc chắn, kẻ một đường vạch ở giữa, 2 đội không được vượt qua vạch đó, đội nào kéo được người dẫn đầu của đội kia qua vạch sẽ là đội chiến thắng.


4. Rồng rắn lên mây

Bạn cử một bạn làm thấy thuốc ,  các bạn còn lại xếp thành hàng dọc và đứng đối diện với người thấy thuốc . Sau đó mọi người cùng chạy vòng tròn là độc theo cấu đồng dao ” Rồng rắn lên mây có cái cây lúc lắc, có cái nhà điểm binh, có ông chủ ở nhà không?” .  Khi hỏi mà thấy thuốc bảo có nhà thì bạn đứng đâu dang tay ra, thầy thuốc sẽ tìm mọi cách kéo léo để có thể bắt được khúc đuôi . Nếu  thầy thuốc bắt được khúc đuôi thì khúc đó sẽ bị loại . cứ thế cho tới khi hết người chơi. Nhưng chú ý với trò chơi cắm trại tập thể không nên để bị đứt khúc khi chạy vì bị đứt cũng thua cuộc.


5.  Nhảy dây

Đây là một trò chơi khá thú vị được các bạn trẻ vô cùng hưởng ứng trong những buổi cắm trại picnic. Với trò chơi này sẽ có 2 đội chơi cùng tham gia , oẳn tù tì đội nào thua sẽ phải cầm dây trước. Đội thắng sẽ cùng nhau nhảy qua dây không chạm. 


6. Trò chơi đuổi hình bắt chữ.

Đuổi hình bắt chữ luôn là một trò chơi tập thể thú vị mang tới cho người chơi những sự tinh tế , nhạy bèn cũng có những tiếng cười sảng khóa với người chơi. Chúng ta sẽ có 3 độ chơi và 3 lần thi. Mỗi đội cần cử ra một bận chịu trách nhiệm đọc chủ đề của ban tổ chức sau đó vẽ hình và quay lại cho đội mình đoán. Đội nào trong 3 lượt thi có nhiều chủ đề đoán đúng sẽ là đội chiến thắng và tạo ra hình phạt cho những đội thua cuộc.


7. Trò đoán đồ vật

Các thành viên trong nhóm sẽ chia ra thành 2 đội. Một đội chơi sẽ đưa ra một đồ vật bất kỳ và yêu cầu đội bạn phải dự đoán thành viên đó. Mỗi đội sẽ lần lượt có một người không được nhìn thấy vật dụng đó, các thành viên trong nhóm dùng hành động và câu từ không chứa tên đồ vật hoặc từ có đồng nghĩa để diễn tả. Trong khoảng thời gian nhất định đội nào có nhiều câu trả lời đúng sẽ là đội dành chiến thắng.
 


Trên đây là một số trò chơi tập thể rât vui nhộn và thú vị, hơn nữa lại dễ chơi, dễ áp dụng. Các bạn có thể sử dụng trong các buổi cắm trại, picnic, team building,... 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ giá rẻ, dụng cụ ngoài trời.