Bí mật kinh nghiệm mua máy chạy bộ tại nhà

Ngày đăng 24/03/2019 08:48

Nếu bạn đang có ý định mua một thiết bị thể dục giúp rèn luyện sức khỏe tại nhà đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí khi đến các phòng tập máy chạy bộ chính là lựa chọn phù hợp nhất. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chạy bộ: Máy chạy bộ đơn năng, đa năng, máy chạy bộ gia đình, phòng tập… Với giá cả và tính năng rất đa dạng.  Tuy nhiên, chính sự đa dạng về mẫu mã và giá cả của thế giới máy chạy bộ có thể đặt bạn vào một bài toán khó khi quyết định nên mua loại nào tốt. Sau đây bí mật kinh nghiệm mua máy chạy bộ tại nhà .

Bật mí kinh nghiệm mua máy chạy bộ tại nhà

Nội dung dưới đây sẽ Bật mí kinh nghiệm mua máy chạy bộ tại nhà. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn lựa chọn được cho bản thân và gia đình 1 chiếc máy chạy phù hợp để tập luyện mỗi ngày.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

 

Trước khi mua máy, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng máy là lớn hay nhỏ. Nếu gia đình có nhiều người sử dụng mà bạn sử dụng máy công suất nhỏ sẽ khiến máy nhanh hỏng do motor yếu, nhanh bị nóng. Còn nếu ít người sử dụng mà bạn đầu tư một chiếc máy công suất lớn 4 – 5HP như máy chạy bộ phòng gym sẽ gây ra lãng phí. Do vậy, xác định máy dùng cho cá nhân hay gia đình là một bước quan trọng để bạn đánh giá và lựa chọn máy sao cho phù hợp.

Có nhiều người cho rằng máy chạy bạn sử dụng tại nhà và phòng tập là giống nhau nhưng thực chất đây là hai khái niệm khác nhau hoàn toàn. Máy chạy tại phòng tập thường có công suất lớn và đơn chức năng để phục vụ chuyên 1 mục đích chạy bộ và cho nhiều người cùng sử dụng từ sáng sớm tới tối khuya. Còn với máy chạy bộ tại nhà bạn chỉ nên lựa chọn máy đa chức năng (có khung tập bụng và đầu rung massage) để phù hợp với mục đích luyện tập đa dạng của bản thân và gia đình.

Nếu khả năng tài chính eo hẹp, đang thanh niên, muốn rèn luyện để có một cơ thể khỏe mạnh và săn chắc, bạn nên lựa chọn máy chạy cơ bởi nó yêu cầu bạn phải dùng nhiều lực để di chuyển băng tải. Tuy nhiên nó lại không thích hợp với người già và trẻ nhỏ, vì vậy bạn nên cân nhắc nếu muốn sử dụng máy chạy bộ cơ trong các gia đình đông người, 2 – 3 thế hệ cùng chung sống.

Nếu bạn muốn một dòng máy đa chức năng, tập luyện nhẹ nhàng mà vẫn đạt được hiệu quả mong muốn thì máy chạy bộ điện công suất 2HP, được gắn đầu rung massage, khung tập bụng sẽ là sự lựa chọn thích hợp. Đây cũng là dòng máy phổ thông, phù hợp với mọi đối tượng bao gồm cả người già và trẻ nhỏ.

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

 

Vấn đề tiếp theo là ngân sách. Hiện nay với mức giá trung bình 10 triệu, bạn đã có thể sở hữu ngay cho mình một chiếc máy chạy bộ gia đình. Nếu muốn trang bị dòng sản phẩm “khỏe” hơn sẽ có giá từ giá từ 12-15 triệu. Số tiền chênh lệch giữa các dòng mày một phần quyết định đến chất lượng và chức năng của chúng. Bạn không nên lựa chọn mua máy chạy bộ giá rẻ (dưới 8 triệu) vì thông thường đây là sản phẩm có công suất thấp, tuổi thọ và độ bền không cao.

 

Kết quả hình ảnh cho máy chạy bộ

 

Ngoài ra, chế độ bảo hành sản phẩm cũng là điều rất đáng lưu ý. Mỗi nhà sản xuất có chế độ bảo hành, hậu mãi cho khách hàng khác nhau. Hãy lưu tâm đến nó trước khi mua hàng bởi nó sẽ giúp bạn có những ưu đãi khi sửa chữa máy móc sau này.

Trên đây là một số kinh nghiệm mua máy chạy bộ tại nhà. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ góp phần giúp bạn lựa chọn được máy chạy bộ ưng ý cho bản thân và gia đình.

Tag: Máy chạy bộ gia đình


Bài viết khác