Tập Luyện Trong Thời Tiết Lạnh

Ngày đăng 12/07/2019 06:28

Tập thể dục khi trời lạnh có hại không? Câu trả lời là không, nhiệt độ lạnh không phải là lý do để bỏ qua việc tập luyện. Tập thể dục đều đặn là  tốt nhất cho sức khỏe và đặc biệt là vào mùa đông  - khi bạn dễ cảm thấy buồn hơn - duy trì hoạt động cũng có thể giúp ích cho tâm trạng và thêm năng lượng. Bạn hoàn toàn có thể tập thể dục an toàn trong hầu hết các môi trường thời tiết lạnh, miễn là bạn đủ khôn khéo. 

Bạn sẽ ổn nếu bạn có thể kiểm soát 3 yếu tố khi tập luyện vào mùa đông: nhiệt độ lạnh,gió và độ ẩm. Nhưng nếu bạn đã mắc phải các căn bệnh chẳng hạn như hen suyễn hoặc các vấn đề về tim, hãy hỏi bác sĩ nếu thời tiết lạnh có thể làm cho các triệu chứng của bạn tồi tệ hơn.


Gió lạnh là một yếu tố thời tiết nghiêm trọng có thể làm cho nhiệt độ thực tế cảm thấy thấp hơn  đáng kể. Trong hầu hết các trường hợp, mức độ lạnh của Gió quan trọng hơn nhiệt độ thực tế. Khi các cấp độ gió tăng lên, chúng có thể xâm nhập vào quần áo của bạn và loại bỏ lớp ấm cách nhiệt được tạo ra bởi cơ thể bạn thông qua tập thể dục.


Vì vậy, khi ra ngoài để tập thể dục trong thời tiết lạnh, một trong những điều thông minh nhất bạn có thể làm để vượt qua những thách thức đó là ăn mặc phù hợp với thời tiết. Đây là những gì bạn nên biết về việc mặc gì để tập thể dục khi trời lạnh và khi nào bạn không nên ra ngoài.

Nên mặc gì khi tập thể dục khi trời lạnh?

Bất kể nhiệt độ là gì hoặc hoạt động bạn đang làm các lớp áo là người bạn tốt nhất của bạn cho một buổi tập thể dục mùa đông ngoài trời. Các yếu tố khác nhau (như tuyết, mưa hoặc gió) có thể yêu cầu các mặt hàng khác nhau, nhưng áo gió luôn là một ý tưởng hay. Quan trọng nhất là duy trì nhiệt độ cơ thể ổn định. Và nó cung cấp cho bạn khả năng điều chỉnh và ứng biến trong suốt quá trình tập luyện, trong trường hợp bạn vượt quá hoặc đánh giá thấp các điều kiện.

Những bộ phận sẽ trở nên lạnh nhất là những điểm như: ngón tay, ngón chân và mũi của bạn, vì vậy găng tay và tất cao hoặc giày chạy có thể tạo sự khác biệt lớn. 

Tôi nên mặc gì khi chạy trong giá lạnh?

Một nguyên tắc chung cho những người chạy bộ mùa đông là ăn mặc ấm hơn nhiệt độ 15 đến 20 độ. Điều đó có vẻ giống như một công thức khi trời lạnh, nhưng cơ thể bạn sẽ nóng lên nhanh chóng - đó là lý do tại sao áo gió là chìa khóa.


Tôi nên mặc gì khi đi xe đạp ngoài trời lạnh?

Mặc quần áo đúng cách để đi xe đạp có những khó khăn của nó. Khi bạn đi xe đạp, bạn đang đạt tốc độ cao hơn, điều này tạo ra nhiều gió lạnh hơn. Gió sẽ tác dụng nhiều nhất ở phần thân trên của bạn, vì đôi chân  sẽ dồn dập tạo ra sức nóng.

Một điều rất quan trọng là bạn phải  bảo vệ khuôn mặt của mình, những vùng quanh mắt và bàn tay, nơi dễ bị tê cóng nhất.

Một lĩnh vực thường bị lãng quên? Da trên cổ tay của bạn, nơi áo khoác của bạn không với tới. Hãy chắc chắn để đeo găng tay che điểm dễ bị tổn thương đó.


Khi bạn chỉ nên ở trong nhà

Khi Con đường trơn trượt với băng hoặc tuyết.  Bạn có thể ngã và bị thương. Nhiệt độ hoặc gió lạnh đến 0 độ F. Ở  bên ngoài hầu như không an toàn, chứ đừng nói đến việc tập thể dục. Bạn có thể gặp rất nhiều rủi ro về chấn thương khi tập luyện.

Vì vậy tập luyện mùa đông hoàn toàn hợp lí là khi bạn trang bị cho mình đủ những kiến thức cần thiết, các phụ kiện để bản thân không bị lạnh cóng khi tập luyện.
 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy bộ đa năng, máy tập thể dục công viên.