Sử dụng máy chạy bộ đúng cách

Ngày đăng 08/08/2019 10:21

Máy tập chạy bộ cho phép bạn cải thiện thể lực tim mạch khi di chuyển theo băng chuyền. Nhiều thiết bị cung cấp bảng điều kiển kỹ thuật số và cho phép đều chỉnh cài đặt tốc độ và độ nghiêng cho phù hợp với mục tiêu tập thể dục. Khi nói đến việc sử dụng loại máy này bạn cần phải xem xét một vài yếu tố, vì nếu làm không đúng cách rất có thể sẽ dẫn đến các chấn thương không mong muốn, đặc biệt nếu bạn là người mới.

Sử dụng máy chạy bộ đúng cách


Bước 1

Làm quen với máy chạy sắp sử dụng. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách điều chỉnh tốc độ và độ nghiêng. Nếu đang sử dụng máy chạy bộ tại phòng tập thể dục, các nhân viên có thể hỗ trợ bạn.

Bước 2

Khởi động và giãn các cơ trước khi bước lên máy chạy bộ. Thực hiện từ 5 đến 10 động tác để nới lỏng các khớp và cơ bắp của bạn. Ví dụ bạn có thể đi bộ xung quanh, chạy nâng đầu gối càng cao càng tốt. Vung tay trước sau và thực hiện các vòng chậm và có kiểm soát.


Bước 3

Bắt đầu với một khởi động nhẹ năm phút. Cường độ phụ thuộc vào những gì bạn dự định làm trong tập luyện. Đi bộ với tốc độ chậm nếu bạn có kế hoạch thực hiện một bài tập đi bộ tốc độ. Đi bộ với tốc độ nhanh hoặc chạy bộ nhẹ nhàng nếu bạn có kế hoạch tập luyện trong trạng thái ổn định. 

Bước 4

Đi bộ hoặc chạy với hình thức thích hợp. Giữ lưng thẳng, vai rộng và mắt nhìn về phía trước. Bỏ tay ra khỏi tay vịn. Đánh cánh tay trước sau  đồng loạt với chân của bạn.

Bước 5

Bổ sung nước cho cơ thể của bạn trước, trong và sau khi tập luyện. Hầu hết các máy chạy bộ đều được trang bị giá đỡ. Đổ đầy nước vào chai và đặt nó vào giá đỡ này ngay khi bạn bước lên máy chạy bộ. Uống nước cứ sau 10 đến 15 phút trong quá trình tập luyện. 


Bước 6

Tập thể dục đủ lâu để đạt được lợi ích. Theo Đại học Y học Thể thao Hoa Kỳ, 30 phút tập cardio thực hiện năm ngày một tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh và 60 đến 90 phút để giảm cân. Tập luyện với khung thời gian thấp hơn nếu mục đích chính của bạn là vì lợi ích sức khỏe. 

Bước 7 

Đừng quên hạ nhiệt cơ thể sau khi tập thể dục. Kéo căng toàn bộ cơ thể để giúp cho cơ bắp dài ra và ngăn ngừa đau nhức căng cứng. Đặc biệt chú ý đến gân, bắp chân và mông của bạn. Đặt hai bàn tay rộng bằng vai trên san và hai bàn chân sát nhau ở phía sau bạn.

Rèn luyện với máy chạy bộ có thể đem lại những lợi ích đáng kể về sức khỏe, vóc dáng và tim mạch. Tuy nhiên thật không may nếu bạn là người mới bắt đầu và thực hiện sai cách. Trước khi bắt đầu bất kỳ một bộ môn nào, hãy cố gắng tìm hiểu về phương pháp cũng như hướng dẫn sử dụng để có những buổi tập đạt được hiệu quả tốt nhất.
 

 

Sản phẩm khác : thiết bị phục hồi chức năng, ghế massage toàn thân.