Cách chạy cho cánh tay thon gọn

Ngày đăng 07/08/2019 14:16

Chạy là một bộ môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó mang lại rất nhiều lợi ích như cải thiến sức khỏe tim mạch, giảm cân và giảm căng thẳng. Mặc dù hầu hết mọi người nghĩ chạy sẽ có lợi cho các nhóm cơ chính ở phần dưới cơ thể, tuy nhiên cánh tay của bạn có thể được cải thiện nếu chạy đúng. Hãy kết hợp một số mẹo đơn giản vào lần chạy tiếp theo để có một cánh tay thon gọn hơn.

Cách chạy cho cánh tay thon gọn


Cơ bắp trước và bắp tay sau

Cánh tay chủ yếu được tạo thành từ hai nhóm cơ chính. Bắp tay trước là cơ bắp nằm ở phần phía trước của cánh tay, giữa vai và khuỷu tay, có chứng năng là co tay của chúng ta lại. Bắp tay sau là cơ lớn nhất và mạnh mẽ nhất ở cánh tay. Chịu trách nhiệm mở rộng khuỷu tay ( duỗi cánh tay). Vị trí: nằm ở mặt sau cánh tay, giữa vai và khuỷu tay.


Lợi ích của việc chạy bộ

Kết hợp chạy như một bài tập tim mạch trong tổng kế hoạch tập luyện của bạn có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp cao và đột quỵ và một số các tình trạng sức khỏe khác. Một trong những lợi ích chính của việc chạy bộ nằm ở khả năng đốt cháy chất béo. Đây là một cách hiệu quả để đốt cháy calo và giảm mỡ từ khắp cơ thể.

Vì việc tập để giảm một bộ phận nhất định là không thể, nhưng nếu mục tiêu của bạn là giảm kích thước cánh tay thì chạy thường xuyên sẽ làm thon gọn gàng hình dáng cơ thể của bạn. Đặt mục tiêu chạy bộ bên ngoài hoặc trên máy tập chạy bộ năm lần một tuần trong ít nhất 30 phút mỗi lần tập, để có kết quả tốt nhất.


Tập đúng cách

Chạy chủ yếu là hoạt động các nhóm cơ chính ở phần dưới cơ thể, cụ thể là gân kheo, cơ và mông. Để các cơ trên cánh tay cũng được vận động hiệu quả, đừng giữ chúng thẳng xuống hai bên trong khi chạy. Xoay cánh tay của bạn thật nhanh khi chạy, hai tay uốn cong một góc 90 độ và giữ cho vai thẳng.
Dãn cơ trước khi tập luyện


Để tối đa hóa lợi ích của việc tập luyện chạy bộ của bạn, đừng quên dãn cơ trước và sau mỗi lần chạy. Hoạt động này sẽ giúp làm ấm cơ thể, tránh những chấn thương không đáng có, giúp các cơ dẻo dai hơn.

Đủ thấy, chạy bộ mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích, tăng cường sức khỏe, giảm cân, giảm mỡ toàn cơ thể bao gồm cả vùng cánh tay. Chỉ cần có một chế độ ăn uống hợp lí cùng với một lịch tập có đôi chút khắt khe sẽ giúp bạn có một cơ thể đẹp và một lối sống lành mạnh hơn rất nhiều. 

 

Sản phẩm khác : ghế massage toàn thân chính hãng, xe đạp thể dục