Home » Thể hình - Gym » Tập thể dục: Cách cân bằng cuộc sống gia đình và công việc tốt hơn

Bổ sung thời gian tập thể dục vào một lịch trình dày đặc lại có thể giúp bạn cân bằng tốt hơn giữa công việc, gia đình, và chuyện học hành. Đây là phát hiện trong nghiên cứu  của tiến sĩ Russell Clayton tại trường Kinh doanh Saint Leo’s Donald R. Tapia, Mỹ.

 Tập thể dục làm tăng khả năng quản lý, cân bằng và kết hợp cuộc sống cá nhân và công việc.
 
 

Từ chạy bộ để làm giảm căng thẳng dẫn đến ý tưởng nghiên cứu về sự cân bằng cuộc sống

Sau khi khảo sát một số người trưởng thành đã có việc làm, tiến sĩ Clayton và các đồng nghiệp đã xác định rằng những người thường xuyên tập thể dục sẽ ít gặp những xung đột giữa gia đình và công việc.

Tiến sĩ Clayton là người đầu tiên được thừa nhận rằng kết quả nghiên cứu của ông có vẻ ngược với lẽ thường: Làm thế nào mà thêm một việc vào một lịch trình dày đặc lại có thể giúp cải thiện sự cân bằng giữa công việc và gia đình kia chứ?

Rất lâu trước khi tiến hành bất kỳ nghiên cứu nào, tiến sĩ Clayton đã tìm ra câu trả lời trong cuộc sống của mình. Khi còn theo học bằng tiến sĩ ông đã có một đoạn thời gian rất căng thẳng khi chuẩn bị cho kì thi tổng hợp. Ông đã dành rất nhiều thời gian học tập ở trường và bắt đầu sao nhãng cuộc sống ở nhà.

“Đó cũng là lúc tôi tham gia chạy bộ, ” ông cho biết. “Tôi bắt đầu chạy đơn giản để giảm bớt căng thẳng thôi, nhưng cuối cùng nó đã giúp tôi quản lí tốt cuộc sống ở trường và ở nhà của mình!”

Trải nghiệm đó đã thôi thúc tiến sĩ Clayton nghiên cứu về sự cân bằng cuộc sống. Sau khi thu thập dữ liệu từ 476 người đã đi làm và có chạy bộ, các số liệu thống kê đã xác nhận điều ông đã được trải nghiệm trong cuộc sống của chính mình: tập thể dục tác động tốt đến sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc.

 Tiến sĩ Clayton đã giải thích lý do việc tập thể dục cải thiện sự cân bằng cuộc sống. Đặc biệt,  thể dục là biện pháp tốt cho những người người vừa học vừa làm. Khám phá ngay tại phần dưới đây bạn nhé. 

Phần 3: Cách tập thể dục trong một ngày bận rộn & Tập thể dục bao lâu thì có kết quả 

 

 

Trích nguồn Tạp chí Women’s Health

Tạp chí quốc tế hàng đầu Việt Nam về sức khỏe, làm đẹp và phong cách sống  – womenshealthvn.com

 

 

Cập nhật ngày 27/03/2014 13:59

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym