Home » Thể hình - Gym » Tập Pilates: Sở hữu vòng eo thon trong 10 ngày

Giống như Yoga, phương pháp tập Pilates được tập trên chiếu. Pilates có thể giúp gia tăng hoạt động cơ thể, tăng cường cơ bắp. 

Thử thách mới cho bài tập tăng cơ bụng này được gọi là Pilate Một trăm (Hình minh họa bên dưới). Theo đó, trong vòng 10 ngày, bạn sẽ thực hiện bài tập này. Cái tên Một trăm là sự kết hợp giữa số lần tay di chuyển theo từng nhịp thở. Hãy giữ lời hứa thực hiện thử thách này trong 10 ngày và ăn mừng chiến thắng sau đó nhé!

Cách thực hiện bài tập Pilates:

 

Nằm trên thảm, hai chân duỗi thẳng, tay úp xuống dọc theo người.

-> Nâng cả 2 chân lên cao khoảng 10cm, ép mông, nhấc nhẹ vùng bụng. Bạn cần đảm bảo các vùng cơ ở bụng, lưng dưới, cơ xương chậu và cơ mông cùng tham gia vào bài tập này. Khi nhấc chân lên khỏi thảm, bạn có cảm giác được sức nâng đến từ những vùng cơ này hay từ các khớp hông? Nếu bạn nâng chân sai kỹ thuật, hãy sửa lại bằng cách bắt nguồn từ cơ bụng và ép cơ mông.

-> Nâng cao cánh tay, hướng về phía đùi, nhấc tay lên xuống theo từng nhịp hít vào thở ra. Hít một hơi thật dài và ổn định cho 5 lần nhấc tay, sau đó là thở một hơi tương tự với 5 lần hạ tay.

Bài tập này nhằm mục đích kiểm tra sức bền, làm máu lưu thông nhanh hơn, buộc chúng ta phải phối hợp hài hòa giữa hơi thở và chuyển động của cánh tay. 

Thử thách đặt ra: Mười lần nhấc tay lên xuống tương đương 1 “ván”, 10 ván liên tiếp tổng cộng là 100 lần nhấc. Bạn có dám mỗi ngày tập 1 ván trong 10 ngày tới không?

 

Khám phá thêm từ Tạp chí Women’s Health

4 bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả nhất

 
 

 

Trích nguồn Tạp chí Women’s Health

Tạp chí quốc tế hàng đầu Việt Nam về sức khỏe, làm đẹp và phong cách sống  – womenshealthvn.com

 

Cập nhật ngày 27/03/2014 15:14

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym