Home » Tổng hợp » Những phương pháp tốt nhất cho người bị viêm khớp

Đại Việt Sport – Thoái hóa khớp là một trong những bệnh mãn tính cần sự điều trị trong thời gian dài và cần đến sự nỗ lực của bản thân người bệnh. Sau đây, Đại Việt Sport sẽ chia sẻ cho các bạn những cách đơn giản để có thể điều trị cũng như phục hồi chức năng tại nhà khi mắc phải chứng bệnh thoái hóa cột sống

Những phương pháp tốt nhất cho người bị viêm khớp

1. Hoạt động

Khi khớp bị đau, tập thể dục có thể là điều bạn nghĩ đến sau cùng. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy hoạt động thể chất là lới khuyên đầu tiên, một trong những cách tốt nhất để cải thiện chất lượng của cuộc sống. Tập thể dục làm tăng năng lượng, tăng cường cơ bắp và thể chất của xương, giúp các khớp xương linh hoạt.

Tham khảo:  Đạp Chân Có Kháng Lực

Hãy cố gắng rèn luyện để có được cơ bắp chắc khỏe. Cơ bắp tương trợ và bảo vệ khớp xương của bạn khỏi những ảnh hưởng của Viêm khớp. Tập Aerobic là cách tốt để đốt cháy calo và giúp bạn giảm cân. Duy trì một trọng lượng cân đối sẽ giúp làm giảm căng thẳng và đớn đau cho các khớp. Dĩ nhiên, khi bạn đang trong cơn đau khớp, tốt hơn hết là không nên tập thể dục cho đến khi cơn đau đã thuyên giảm.

2. Kiểm soát cơn đau

Những loại thuốc bán không theo đơn kê của thầy thuốc có thể giúp giảm đau Thoái hóa khớp. Một trong những thuốc phổ thông nhất là Acetaminophen bởi vì thuốc này không gây hại bao tử. Tuy nhiên cũng cần nói thêm một số tác dụng phụ của thuốc, ví dụ như sự ảnh hưởng đến chức năng gan.

Cũng có một số loại thuốc khác cũng có tác dụng như Aspirin, Ibuprofen (Advil, Motrin), hay Naproxen Sodium. Tác dụng phụ có thể xảy ra là kích ứng và làm chảy máu dạ dày. Hãy đọc kỹ nhãn thuốc và toa chỉ dẫn dùng để đảm bảo bạn lựa chọn đúng loại thuốc cần mua. Thêm nữa, không dùng bất kỳ loại thuốc giảm đau hơn 10 ngày mà chưa hỏi ý kiến thầy thuốc.

3. Hỏi ý kiến bác sĩ của bạn về ý định dùng thêm thực phẩm chức năng

Tham khảo: XE ĐẠP TẬP PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Bây giờ, phương pháp Massage và châm cứu đang được nhiều bệnh nhân chọn lựa điều trị. Phương pháp châm cứu đã cho thấy giảm đáng kể đối chứng đau đầu gối và cải thiện chức năng khớp. Massage giúp tăng lưu thông máu và làm khớp ấm lên. Hãy chọn lựa người có tay nghề massage đảm bảo để được massage đúng cách khi bị Thoái hóa khớp.

4. Nẹp, nối và các phương pháp hỗ trợ khác

Sử dụng một số thiết bị để tương trợ đau khớp như dùng nẹp, trụ hoặc gậy chống có thể giúp giảm bớt sự khó chịu của bạn và ngăn ngừa chấn thương. Một số loại khác như các thiết bị điện có thể điều khiển mở và dùng ghế tự động cũng sẽ làm cho cuộc sống của bạn thoải mái hơn dàng hơn.

5. Tìm kiếm hỗ trợ

Bài viết liên quan: Phục hồi chức năng cho người bị đột quỵ

Sống chung với Thoái hóa khớp không hề đơn giản. Hãy tự tìm cho mình một người bạn có thể trò truyện và chia sẻ những ý tưởng, kinh nghiệm trị bệnh. Ngoài ra, cũng nên tìm những nhóm nhóm tương trợ bệnh Thoái hóa khớp trực tuyến hoặc những người trong khu vực của bạn đang sống để tìm kiếm hỗ trợ khi cần thiết.

6. Giảm cân

Thừa cân, béo phì có hại cho khớp, thừa cân sẽ đặt thêm trọng tải quá mức lên các khớp như đầu gối, cột sống, hông, mắt cá chân, và chân. Vì thế giảm cân có thể giảm các triệu chứng của Thoái hóa khớp. Tuy nhiên đây không phải là điều có thể làm được nhanh chóng và dễ dàng. Hãy thực hành từng bước đổi thay nhỏ mỗi ngày, ăn những phần ăn nhỏ hơn và tìm cách đốt cháy nhiều calo hơn.

7. Ngủ ngon

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn đối phó với những và cơn đau của Thoái hóa khớp. Để giấc ngủ thoải mái hơn, hãy cố gắng đi ngủ đúng giờ mỗi tối, loại bỏ những dụng cụ giải trí như tivi, máy tính ra khỏi phòng ngủ. Nếu bạn thấy thoải mái khi nằm trên giường do bệnh Thoái hóa khớp, hãy thử dùng một chiếc gối êm để giảm áp lực gây đau khớp. Nếu bạn có vấn đề về giấc ngủ thường xuyên, hãy xin sự tư vấn từ thầy thuốc của bạn.

8. Chườm nóng hoặc lạnh

Chườm nóng giúp tăng lưu lượng máu là cách để giảm đau và cứng khớp, còn chườm lạnh là để giúp giảm sưng tấy. Bạn có thể chọn lọc một trong hai loại túi chườm nóng hoặc lạnh để giúp giảm sự đau khớp của mình tốt nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym