Home » Tập chân » Những lưu ý cho thể dục buồi sáng

Đại Việt sport – Tập thể dục vào buổi sáng rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là môn thể dục chạy bộ giúp bạn duy trì được cân nặng, tinh thần hào hứng hơn cho một ngày làm việc mới. Tuy nhiên, có nhiều điều cần lưu ý nếu chạy bộ buổi sáng mà bạn cần nhớ để đạt được hiệu quả luyện tập cao, đồng thời tránh mất sức cho cơ thể.

Những lưu ý cho thể dục buồi sáng

1. Buổi chạy đầu tiên bạn nên chạy chừng 2 km thôi, hoặc bạn có thể chạy khoảng 30' rồi về. Lần chạy sau bạn có thể tăng dân lên thêm 1 km nữa hoặc thêm 15' chạy nữa. Nhưng tối đa bạn chỉ nên chạy trong 1tiếng thôi. Lưu ý khi chạy bộ buổi sáng

Tham khảo: Có nên dùng may chay bo co cho việc tập chạy tại nhà

2. Lúc mới bắt đầu chạy, bạn nên chạy chậm, thở đều, hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng. Nếu được bạn có thể đem theo 1 máy nghe nhạc, vừa chạy vừa nghe cũng rất hữu dụng!

3. Đồng thời sau mỗi buổi tập phải có thời gian thư giãn 5-10 phút: buông lỏng toàn bộ bản thân, thở chậm… (thời gian làm “lạnh cơ thể”) để tránh đau cơ, chóng mặt khi dừng vận động đột ngột.  Nếu trong khi tập thể dục xuất hiện các dấu hiệu: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, khó thở, vã mồ hôi lạnh, đau hoặc cảm giác bị đè ép ở ngực trái…, đặc biệt triệu chứng này xuất hiện ở những người trên 40 tuổi thì cần phải đến khám bác sĩ ngay.

Xem ngay: máy chạy bộ cơ KL 9835 tốt cho sức khỏe người tập như thế nào ?

 4. Uống 1 cốc nước (nước đun sôi để nguội hay nước lọc – khoảng 1/4 lít). Trước khi chạy cần khởi động: hít – thở, chạy dẫm chân tại chỗ khoảng 5 – 10 phút cho cơ thể thích nghi với không khí ngoài trời rồi mới bắt đầu chạy. Nên chạy lúc sáng sớm ở nơi thoáng đãng, ít xe cộ qua lại (như trong công viên chẳng hạn).

Xem thêm: máy chạy bộ cơ ROYAL-412 có tác dụng gì?

Sau khi chạy về, bạn nên lau cho khô mồ hôi, ngồi nghỉ khoảng 15' cho nhịp tim và nhịp thở trở lại bình thường rồi mới tắm, đừng tắm ngay, nếu tắm ngay khi về, bạn có thể bị cảm đó! Trên đây là những lưu ý khi chạy bộ buổi sáng mà bạn cần ghi nhớ và tuân theo tuyệt đối. Bên cạnh việc chạy bộ, bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và lối sống lành mạnh để có được một cơ thể săn chắc và khỏe mạnh nhé.

Đại Việt Sport – luôn là địa điểm đáng tin cậy về sự chuyên môn cũng như các sản phẩm thể dục thể thao đến với Đại Việt Sport các bạn có thể tìm được bất cứ sản phẩm nào đúng như mong muốn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym