Home » Tập thể dục » 6 động tác tập Yoga độc đáo nhất

Đại Việt Sport – Những biến thể từ phương pháp luyện tâm và luyện thân lừng danh thế giới – Yoga có vẻ như rất thích hợp với con người đương đại. Chú trọng liệu pháp tâm lý, các phương pháp này ngày một được thực hành phổ biến hơn.

 

1. Yoga trên không

Các phương pháp yoga độc đáo 1

 Những chiếc võng lụa êm ái giúp người tập treo ngược, thực hiện các động tác trên không. Phương pháp này hữu dụng cho cả sức khỏe thể chất và ý thức. Cơ bắp, xương khớp và tim mạch đều được đoàn luyện phối hợp nhờ môn yoga chống lại lực hấp dẫn này.

tuy thế, yoga trên không không dành cho những người thiếu vững và mắc các chứng tiền đình. Trong thuật ngữ chuyên ngành, môn yoga trên không hay yoga võng còn được gọi là Thiền pháp chống trọng lực, yêu cầu sự khéo léo#, nhẫn nại, mềm mỏng và sức chịu đựng khá lớn.

Tìm hiểu thêm:  Bạn đang băn khoăn về xe đạp thể dục liệu có tốt không???

2. Yoga nổi giận

Các phương pháp yoga độc đáo 2

 Cơn giận giữ trong lúc tập yoga có thể giúp chúng ta đi sâu vào bên trong những cảm xúc phức tạp của bản thân. Đó không phải là phương pháp cổ súy cho bạo lực, mà là một lối thoát cho những ẩn ức dĩ nhiên trong thân hình con người. Người tham dự sẽ phối hợp với phương pháp thiền truyền thống và những tiếng hò la lớn nhằm giải tỏa bức xúc qua sự nổi xung thiên nhiên.

Các giáo viên yoga thường khuyến khích học viên giải tỏa căng thẳng bằng cách hò la, đấm ngực và cười sảng khoái. Họ cho rằng đó là một trong những cách giải trừ các mầm mống gây nên găng tay, bệnh tật trữ trong thân thể con người do quá kìm nén xúc cảm.

3. Yoga xe lăn

Các phương pháp yoga độc đáo 3

 Ai bảo người phải ngồi xe lăn chẳng thể tập yoga? Các bậc thầy của yoga đã đưa ra những chỉ dẫn hợp lý cho việc tập tành trên xe lăn, trong đó nhấn mạnh vai trò của các bài tập điều chỉnh hơi thở nhằm bù lại những hạn chế về vận động. Phương pháp yoga này có thể giúp hạn chế các cơn đau về thể chất, găng tay và cải thiện chức năng hoạt động cho người luyện tập.

Tham khảoXe đạp tập thể dục liên hoàn DV 6412 sự tuyển lựa mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.

4. Yoga harmonica

Các phương pháp yoga độc đáo 4

 Thuộc môn phái Raja Yoga, Yoga harmonica chú trọng cân đối hài hòa sự thư giãn về thể chất và tâm khảm. Harmonica là một loại nhạc cụ hơi đã được chứng minh là tốt cho sức khỏe con người. Cụ thể, việc điều hòa, kiểm soát hơi thở trong khi thổi harmonica giúp lưu trữ oxy cho thân hình và lưu thông máu tốt hơn. Phương pháp này rất bổ ích cho những người lớn tuổi trong bước đầu làm quen với việc rèn luyện yoga lâu dài.

5. Yoga cười

Các phương pháp yoga độc đáo 5

 kết hợp những bài tập cười và cách thở của yoga để đưa oxy vào thân và não bộ nhiều hơn là tiêu chí của yoga tiếng cười. Học viên được hướng dẫn để có thể mường tưởng, bật ra tiếng cười thiên nhiên. Trên thế giới hiện có 6.000 câu lạc bộ yoga cười ở 60 nhà nước với con số hàng ngàn học viên. Nhiều người xác nhận họ đã có thể giảm cân, giải tỏa stress và giảm lượng đường trong máu nhờ yoga cười.

Xem thêm: Tập luyện thể dục với các loại xe đạp tập thể dục đa năng giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

6. Yoga karaoke

Các phương pháp yoga độc đáo 6

Các lớp học yoga được trang bị màn hình karaoke để tất cả mọi người hòa giọng. Phương pháp yoga này chủ đích mang lại niềm vui và sức khỏe qua các động tác thở, đổ mồ hôi trong quá trình múa, hát và phiêu theo điệu nhạc. Không đơn giản là hát karaoke thường ngày, những người tập yoga nhờ sự hỗ trợ của karaoke đã tìm thấy sự thư giãn thực sự trong một phương pháp đương đại.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym