Home » Chế độ tập luyện » 3 Giai đoạn cần chú ý khi tập thể hình

Đại Việt Sport- Hiện tại, tập thể hình không chỉ giúp cho việc có được một cơ bắp rắn chắc , thân hình chuẩn mà nó còn giúp rèn luyện cho mình một lý trí vững vàng, sẵn sàng vượt qua những thử thách phía trước. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn ngại ngần show thân hình “mảnh khảnh ” của mình ở phòng tập thì các bạn nam có thể hoàn toàn chọn lọc những bài tập cơ bản tại nhà với công cụ đơn giản để rèn luyện bản thân trước.Sau đây là 6 dụng cụ tâp thể hình tại nhà mà bất cứ ai cũng có thể mua và tập tại nhà

Đại Việt Sport – Bạn là người muốn đổi thay về ngoại hình bằng mọi cách? Việc bạn chọn môn thể thao thể hình hay còn gọi là tập tạ như một cách để cải thiện vóc dáng của bạn là một chọn lọc đúng đắn. Dù bạn là một người mới tập hay là người đã từng hoặc đang tập môn thể thao này, loạt bài dưới đây sẽ cung cấp chi tiết những bài tập từ căn bản đến nâng cao cùng hình minh họa theo mỗi bài tập.

3 Giai đoạn cần chú ý khi tập thể hình

Trước khi tập:

■ Không uống rượu: khi uống rượu, tim đập nhanh sẽ làm các mạch máu giãn nở nhiều hơn mức bình thường, thành mạch máu trở nên mỏng hơn nên khi có các vận động mạnh sẽ dễ làm đứt các mạch máu. Chính vì vậy khi dùng các công cụ tập thể hình như giàn tập tạ, máy chạy bộ… thì tuyệt đối không được uống rượu bia

■ Không ăn no: Khi bao tử đầy thức ăn, máu sẽ di chuyển tới các cơ quan tiêu hóa để trợ lực. Do đó nếu bạn tập luyện lúc khi đang no, máu sẽ chuyển từ các cơ quan tiêu hóa chuyển sang cho những cơ bắp đang luyện tập gây ngăn cản cho việc tiêu hóa. Tốt nhất bạn chỉ nên luyện tập sau khi ăn 2 tiếng.

Xem ngay:  tập  với giàn tạ đa năng 7201A có nguy hại khi ăn no không

■ Làm khởi động: Điều này rất quan trọng và cấp thiết cho hiệu quả trong việc tập luyện của bạn. Viện khởi động sẽ làm nóng các cơ bắp, máu lưu thong tốt hơn và làm tăng sức chịu đựng của các cơ.

Trong khi tập:

■ Điều quan trọng là bạn phải hít thở thật sâu

■ Thời gian nghỉ giữa mỗi hiệp tập là khoảng từ 1 đến 2 phút

■ Khi tập ngoài trời nên mặc áo hoặc áo lót để giữ ấm cơ thể.

■ Không uống quá nhiều nước vì sẽ làm cơ thể dễ trơ nên mỏi mệt.
 

Tham khảo : Tập với giàn tạ đa năng XUKI có tốt hay không

Sau khi tập:

■ Hít thở đều cho lại sức.

■ Tuyệt đối không được tắm ngay sau khi tập. Nghỉ ngơi, lau mồ hôi cho khô rồi nửa tiếng sau mới tắm.

■ Nên dùng chanh muối, nước cam, sữa đậu nành để giải khát để bù lại lượng muối đã mất khi tập luyện.


Đại Việt Sport – cơ thể chúng ta có khoảng 600 bắp thịt được xếp đối xứng hai bên thân. Nhưng để có một cơ thể cân đối, bạn chỉ cần tập khoảng 40 bắp thịt cần thiết là đủ. Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể luyện tập một lúc hết 40 bắp thịt này được mà nên chia thành những phần biệt lập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym