Top 2 bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng

Ngày đăng 03/09/2020 17:05

Tin liên quan

Bạn có thức dậy hôm nay và thấy một ít mỡ bụng thừa mà bạn cần phải giảm nhanh chóng bằng cách tập thể dục? Vậy thì bây giờ là lúc bạn phải nghiêm túc và bắt đầu thực hiện một số bài tập giảm mỡ bụng nhé!

top-2-bai-tap-the-duc-giup-giam-mo-bung-mot-cach-nhanh-chong

Top 2 bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng một cách nhanh chóng

1.    Bài tập giảm mỡ bụng với gập bụng

Cách tốt nhất để giải quyết phần ít mỡ thừa xung quanh bụng, chắc chắn là tập gập bụng. Các chuyên gia nói rằng nó chiếm thứ hạng hàng đầu trong số các bài tập đốt cháy chất béo và bạn phải đưa chúng vào bài tập của mình.

top-2-bai-tap-the-duc-giup-giam-mo-bung-mot-cach-nhanh-chong-1

Bạn phải nằm thẳng trên mặt đất (bạn có thể nằm trên thảm tập yoga hoặc bất kỳ loại thảm nào khác). Gập đầu gối của bạn với bàn chân phẳng trên mặt đất. Bàn chân của bạn cần phải cách nhau rộng bằng hông. Sau đó, bạn phải nhấc hai tay lên và đưa ra sau đầu, úp đầu vào lòng bàn tay hoặc đặt ngón tay cái sau tai. Đừng khóa các ngón tay của bạn. Bây giờ, hít sâu vào vị trí này. 

Từ từ nâng phần thân trên của bạn lên khỏi sàn, đồng thời thở ra. Nâng thân của bạn lên hết mức có thể mà không thay đổi vị trí của bất kỳ bộ phận cơ thể nào khác, sau đó quay lại tư thế nằm, hít vào khi quay xuống. Bạn có thể thở ra khi nâng thân lên lần nữa. Cố gắng duy trì khoảng cách ba inch giữa ngực và cằm để không bị mỏi cổ. Trọng tâm nên tập trung vào bụng, không chỉ là lực nâng.

top-2-bai-tap-the-duc-giup-giam-mo-bung-mot-cach-nhanh-chong-2

Người mới bắt đầu nên cố gắng thực hiện 10 lần gập bụng mỗi hiệp và thực hiện ít nhất hai hoặc ba hiệp trong một ngày.

Điều cần tránh: Uốn quá cao. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc đưa xương sườn của bạn đến rốn, bằng cách đó bạn sẽ chỉ nâng thân lên vài inch. Hãy cố gắng hết sức có thể, rồi quay lại lần nữa. Điều này sẽ làm tiêu mỡ xung quanh dạ dày.

2.    Bài tập giảm mỡ bụng với Twist Crunches

top-2-bai-tap-the-duc-giup-giam-mo-bung-mot-cach-nhanh-chong-3

Bài tập gập bụng thông thường có một số sửa đổi và biến thể, tất cả đều giúp được thiết kế đặc biệt để giảm mỡ bụng. Bạn cần mất vài tuần để làm quen với các bài tập cơ bản và sau đó chuyển sang các biến thể khác hiệu quả hơn và hướng đến kết quả. Cái đầu tiên trong số này là kiểu xoắn.

Làm thế nào để thực hiện gập bụng xoắn?

Bạn phải nằm ngửa trên một mặt phẳng cứng (chiếu trên sàn) và co chân lại với bàn chân phẳng trên mặt đất. Vị trí của hai bàn tay của bạn tương tự như vò, đặt dưới đầu. Bây giờ có sự khác biệt, thay vì nâng thân của bạn, hãy nâng vai phải của bạn về phía trái, hạn chế chuyển động của vai trái. Lặp lại động tác ở phía đối diện — nâng vai trái qua bên phải. Đây là một vòng hoàn chỉnh. Một lần nữa, đối với người mới bắt đầu, tổng cộng 10 lần gập bụng mỗi hiệp là hiệu quả và cố gắng thực hiện ít nhất hai đến ba hiệp.

top-2-bai-tap-the-duc-giup-giam-mo-bung-mot-cach-nhanh-chong-4

Điều cần tránh: Đừng nín thở. Nếu bạn thở ra trên đường đi lên, bạn sẽ tự động hít vào trên đường đi xuống. Bạn phải đảm bảo rằng bạn không làm mất oxy của cơ thể và bạn có nhịp thở.

Người mới bắt đầu nên tập hai đến ba hiệp gập bụng, với 10 lần lặp lại trong mỗi hiệp. Đừng vội vàng và đảm bảo chuyển động của bạn chậm và ổn định. Phần giữa sẽ bị đau nếu bạn thực hiện động tác gập bụng một cách vội vàng.

 

Tags : máy gập bụng tại nhà, máy tập đạp xe.