Chế độ ăn cho người tập gym giúp giảm mỡ bụng

Ngày đăng 17/04/2020 09:29

Nhiều người tới phòng tập gym với mong muốn sẽ có một vóc dáng thật khoẻ mạnh, cân đối. Thế nhưng chỉ luyện tập thôi là chưa đủ. Việc luyện tập chỉ chiếm 30% hiệu quả cải thiện vóc dáng. Vậy 70% còn từ đâu? Đó là từ việc ăn uống.

Chế độ ăn cho người tập gym giúp giảm mỡ bụng

che-do-an-cho-nguoi-tap-gym-giup-giam-mo-bung

Tuy nhiên, rất nhiều gymer cho rằng phải có một chế độ ăn hà khắc mới đúng chất gymer, đó là một suy nghĩ sai lầm.
Đối với người tập gym, họ cần duy trì lượng calo phù hợp với quá trình luyện tập. Hãy tính lượng calo in và calo out mỗi ngày của bạn rồi từ đó lên chế độ ăn uống hợp lí.

-    Chia nhỏ các bữa ăn

Đây là phương pháp được đa số các gymer áp dụng. Không ăn dồn quá nhiều vào một bữa. Bạn hãy chia nhỏ các bữa ăn. Ví dụ : ăn sáng lúc 7 giờ - ăn nhẹ lúc 9 giờ - ăn trưa lúc 12 giờ-  ăn nhẹ chiều lúc 15 giờ - ăn tối lúc 19 giờ.

che-do-an-cho-nguoi-tap-gym-giup-giam-mo-bung-1

Việc chia nhỏ các bữa ăn làm bạn không cảm thấy quá đói và quá no trong một bữa. Luôn nhớ là chỉ ăn vừa đủ lượng calo mình cần. 

-    Phương pháp ăn

Ngày nay với sự phát triển của khoa học và y học, rất nhiều phương pháp ăn được ra đời. Tuy nhiên để đáp ưng nhu cầu cung cấp calo cả ngày thì nhiều người chọn ăn eatclean. Đó là ăn các thực phẩm sạch, organic, hạn chế dầu mỡ, chọn cách chế biến tối giản nhất có thể. 

che-do-an-cho-nguoi-tap-gym-giup-giam-mo-bung-2

Phương pháp này rất hiệu quả và nhận được nhiều lời khen từ người dùng. Họ nói rằng cơ thể không hề cảm thấy mệt mỏi mà thay vào đó là sự thoải mái. Thời gian đầu việc cắt giảm gia vị có thể chưa quen nhưng lâu dần cơ thể sẽ thích nghi. Và từ đó bạn sẽ ăn những chất dinh dưỡng tới từ thực phẩm tươi ngon, không chất phụ gia. 

Sau đây là một số bữa ăn gợi ý cho người tập gym các bạn có thể tham khảo và áp dụng:

che-do-an-cho-nguoi-tap-gym-giup-giam-mo-bung-3

Bữa sáng: Thịt bò xào, trứng luộc, bông cải và nấm; Hoặc cá hồi áp chảo, 1/4 quả dứa, 1 lít nước trà xanh.

Bữa trưa: Cơm thập cẩm : bông cải, bắp, trứng,...; Hoặc súp ức gà, trái cây tươi, rau củ luộc.

Bữa tối: Salad trái cây, sữa chua không đường; Bánh mì sandwich lúa mạch và phô mai.

Hãy nhớ luôn duy trì thực đơn ăn đủ chất dinh dưỡng: protein, tinh bột, rau xanh, trái cây… Đây là thực đơn cho những người đến với môn tập gym với mục tiêu nâng cao sức khỏe thông thường. 

che-do-an-cho-nguoi-tap-gym-giup-giam-mo-bung-4

Còn nếu các bạn tập gym với mục đích khác như để phát triển cơ bắp, cụ thể như muốn bawso tay, cơ ngực to ra…thì cần tham khảo thêm các loại thực phẩm chức năng dành riêng cho người tập gym.

Đống thời, có những điều cần lưu ý đối với thực phẩm của người tập gym là: Hạn chế ăn trái cây khô; Ăn nhiều các thực phẩm từ hạt ngũ cốc; Hạn chế tinh bột; Hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn; Duy trì giấc ngủ lành mạnh; Nếu thấy đói trước khi đi ngủ hãy ăn nhẹ một quả táo.

Trên đây là thông tin tham khảo về lịch ăn dành cho người tập gym. Hãy tìm cho mình một chế độ ăn hợp lí và cải thiện vóc dáng với môn tập thú vị này. Chế độ ăn này áp dụng khi bạn tập luyện tại phòng gym cũng như tại nhà với giàn tạ đa năng và máy chạy bộ gia đình đều rất tốt.

 

Tags : Thực phẩm không nên ăn khi tập bụngBài tập bụng với ghế cong.