Hướng dẫn cách bấm huyệt ở đầu giúp giảm đau nhanh

Ngày đăng 10/01/2020 14:49

Đau đầu là một trong những vấn đề về sức khỏe xuất hiện rất phổ biến ở mọi lứa tuổi. Đau đầu gây đau đớn, khó chịu cho người bệnh đồng thời làm ảnh hưởng không tốt đến sinh hoạt hàng ngày cũng như công việc của họ. 

Hướng dẫn cách bấm huyệt ở đầu giúp giảm đau nhanh

huong-dan-cach-bam-huyet-o-dau-giup-giam-dau-nhanh

Đặc biệt là đối với những người bị đau đầu mãn tính, những cơn đau đầu kéo dài khiến cho cho không chỉ năng suất làm việc mà sức khỏe cũng bị giảm sút nghiêm trọng. Để chữa trị những cơn đau, nhiều người lựa chọn cách sử dụng thuốc giảm đau. 

Tuy nhiên sử dụng thuốc trong thời gian dài cũng có thể ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe bởi một số tác dụng phụ của thuốc cũng như hiện tượng nhờn thuốc. Để khắc phục tình trạng này các bác sĩ, các chuyên gia đưa ra một phương pháp an toàn hiệu quả là liệu pháp massage – bấm huyệt. 

huong-dan-cach-bam-huyet-o-dau-giup-giam-dau-nhanh-1

Bấm huyệt là một liệu pháp trị liệu phản xạ tự nhiên. Để bấm huyệt trị bệnh hiệu quả, chúng ta không cần những kiến thức y học quá đặc biệt mà chỉ cần xác định chính xác vị trí các huyệt để thực hiện các thao các day, bấm, xoa, ấn… bấm huyệt không những giúp giảm nhanh các cơn đau đầu mà còn có tác dụng giúp giảm đau cho nhiều bộ phận khác. Để massage bấm huyệt các bạn có thể tự thao tác, đến các trung tâm trị liệu hoặc sử dụng ghế mát xa nhật bản

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một vài cách bấm huyệt trị đau đầu hiệu quả.

Để trị đau đầu, người ta thường bấm huyệt Ấn Đường, huyệt Toàn Trúc,huyệt Thiên Trụ và Huyệt Hợp Cốc.

1. Huyệt Ấn Đường:

huong-dan-cach-bam-huyet-o-dau-giup-giam-dau-nhanh-2

Huyệt này nằm giữa hai lông mày nằm trên đường sống mũi hướng vào trán. Bấm huyệt ấn đường giúp trị các cơn đau đầu u mỏi mắt và chứng viêm xoang chảy máu cam.

Thao tác bấm huyệt Ấn Đường như sau: Dùng ngón trỏ nhấn và day nhẹ huyệt khoảng 1 phút, sau đó thả lòng và lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi giảm đau đau. Có thể thực hiện bấm huyệt hai đến ba lần một ngày.

2. Huyệt Toàn Trúc:

huong-dan-cach-bam-huyet-o-dau-giup-giam-dau-nhanh-3

Huyệt Toàn Trúc là hai điểm đối xứng trên đầu sống mũi, dưới mép lông mày. Người ta sử dụng huyệt này để trị đau đầu do căng thẳng áp lực, nhức mỏi mắt hay viêm xoang.

Thao tác bấm huyệt như sau: Dùng hai ngón trỏ nhấn mạnh vào hai bên huyệt cùng một lúc và giữ nguyên trong vòng 10 giây, sau đó thả lỏng và lặp lại nhiều lần cho đến khi giảm đau. Thực hiện bấm huyệt 2 - 3 lần/ngày.

3. Huyệt Thiên Trụ:

huong-dan-cach-bam-huyet-o-dau-giup-giam-dau-nhanh-4

Huyệt Thiên Trụ gồm hai điểm nằm song song với nhau sau gáy, nằm phía đáy hộp sọ và giữa hai cơ cổ dọc. Bấm huyệt này giúp giảm đau đầu đầu do căng thẳng, đau mỏi cổ, đau mắt và giảm ngạt mũi. 

Thao tác bấm huyệt: Sử dụng hai ngón trỏ hoặc ngón cái đồng thời nhấn mạnh vào hai điểm nguyệt và giữ trong 10 giây. Lưu ý tạo lực ấn hướng lên phía trên. Sau đó thả lỏng và lặp đi lặp lại cho đến khi giảm đau. Thực hiện bấm huyệt 2 - 3 lần/ngày.

4. Huyệt Hợp Cốc:

huong-dan-cach-bam-huyet-o-dau-giup-giam-dau-nhanh-5

Huyệt Hợp Cốc nằm trên mặt sau của bàn tay giữa ngón trỏ và ngón cái. Bấm huyệt này giúp giảm căng thẳng tại vùng đầu và cổ, trị mất ngủ, ù tai, giảm sốt. 

Thao tác bấm huyệt: Dùng ngón trỏ và ngón cái bấm mạnh vào Huyệt Hợp Cốc trên tay còn lại khoảng 10 giây. Sau đó day nhẹ trên huyệt theo vòng tròn 10 giây và đảo chiều. Lặp lại thao tác với tay còn lại. Duy trì thực hiện bấm huyệt 2 - 3 lần/ngày.

Các huyệt đạo là những vị trí đặc biệt, có tác dụng kích thích lưu thông khí huyết, vì vậy bấm huyệt không chỉ giúp giảm đau đầu nói riêng và giảm đau nhức nói chung, còn có thể hỗ trợ cải thiện sức khỏe, tăng cường miễn dịch.

 

Tags : 5 loại ghế massage giá rẻ tốt nhất hiện nay, công dụng của ghế massage 4D là gì.