Những loại thực phẩm nên tránh trước khi chạy bộ

Ngày đăng 03/12/2019 11:28

Có nhiều người có thói quen trọn bộ vào buổi sáng với một chiếc bụng rỗng nhưng cũng có người nghĩ rằng chạy bộ sau khi nạp một chút năng lượng sẽ giúp bạn có thể lực tốt hơn và duy trì được quãng đường chạy dài hơn. Điều này là hoàn toàn hợp lý bởi khi bạn chạy bộ với một chiếc bụng rỗng hoàn toàn là không tốt một chút nào bởi nó dễ khiến bạn bị tụt huyết áp và cảm thấy xây xẩm sau khi chạy xong. 

Những loại thực phẩm nên tránh trước khi chạy bộ

nhung-loai-thuc-pham-nen-tranh-truoc-khi-chay-bo

Việc nạp 1 phần năng lượng sẽ là vô cùng cần thiết giúp cho bạn duy trì được thể lực trong suốt quá trình chạy của mình. Rõ ràng rằng chúng ta có rất nhiều loại thực phẩm để lựa chọn. Tuy nhiên thì cũng có một số loại thực phẩm nên và bên cạnh đó cũng là một số loại thực phẩm bạn cần tránh trước khi chạy bộ để đảm bảo sức khỏe bởi những thực phẩm này sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu khi chạy bộ thậm chí là làm hỏng buổi tập của bạn.

Và nếu như bạn đã trót ăn một trong số những loại thực phẩm dưới đây thì bạn cần phải đảm bảo rằng chúng đã được tiêu hóa hết trước khi bạn chạy. Tốt nhất thì bạn nên hoàn toàn tránh ăn những loại thực phẩm này trước khi chạy bộ dù là chạy bộ buổi sáng, buổi tối hay là bất kỳ một thời điểm nào khác trong ngày, dù là chạy bộ ngoài trời hay sử dụng máy chạy bộ tại nhà.

nhung-loai-thuc-pham-nen-tranh-truoc-khi-chay-bo-1

Đầu tiên thì bạn không nên ăn những thực phẩm khó tiêu trước khi chạy bộ. Thứ nhất đó chính là thực phẩm có hàm lượng protein cao. Protein là nguồn năng lượng chính của cơ thể tuy nhiên thì những sản phẩm giàu protein thường lại không chứa đủ các carbs (Carbs chính là Carbohydrates- nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể) nên hầu như khi bạn sử dụng những thực phẩm có hàm lượng protein cao nhưng lại không đủ để tạo ra năng lượng cho các hoạt động của cơ thể. 

Nếu ăn nhóm thực phẩm này trước khi chạy có thể ảnh hưởng xấu đến dạ dày của bạn bởi cơ thể của bạn sẽ phải làm việc rất tích cực để vừa tiêu hóa hết chỗ protein này trong khi đó vẫn phải duy trì thể lực để giúp bạn chạy.

nhung-loai-thuc-pham-nen-tranh-truoc-khi-chay-bo-2

Thứ hai đó chính là những sản phẩm đến từ sữa. Sữa không phải là một trong những lựa chọn tốt nhất cho bạn khi thực hiện các hoạt động nặng nhọc, sữa và các sản phẩm từ sữa sẽ không giúp bạn có nhiều năng lượng hơn mà thậm chí nó sẽ khiến cho cơ thể bạn cảm thấy kiệt quệ bởi nó gây ra những rối loạn về tiêu hóa.

Thứ ba đó chính là những thực phẩm chứa nhiều chất béo. Những món ăn chứa nhiều chất béo luôn khiến bạn cảm thấy hấp dẫn và thèm ăn nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra sự tàn phá ngay từ bên trong cơ thể nếu như bạn có ý định luyện tập thể dục ngay sau khi ăn. 

nhung-loai-thuc-pham-nen-tranh-truoc-khi-chay-bo-3

Những thực phẩm giàu chất béo này sẽ khiến cho bạn dễ dàng cảm thấy đầy bụng, khó chịu, cơ thể chậm chạp vì chất béo được chuyển hóa thành những năng lượng như là protein.

Và cuối cùng đó là những loại hạt, trái cây và rau. Đây đều là những thực phẩm nhẹ và giàu dinh dưỡng giàu chất xơ nhưng tốn khá nhiều thời gian để tiêu hóa. Do vậy bạn không nên sử dụng những thực phẩm này trước khi chạy bộ vì cơ thể bạn sẽ phải đồng thời làm cùng lúc hai việc là chạy và tiêu hóa.

nhung-loai-thuc-pham-nen-tranh-truoc-khi-chay-bo-4

Trên đây là một số chia sẻ về Những loại thực phẩm nên tránh trước khi chạy bộ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào về cách chạy bộ, máy chạy bộ, dinh dưỡng khi chạy bộ... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Tags : máy tập chạy bộ gia đình, thiết bị thể dục ngoài trời.