Phương pháp massage bấm huyệt giúp tăng cường thị lực

Ngày đăng 03/01/2020 11:35

Cận thị là một loại tật khúc xạ mà rất nhiều người mắc phải, không chỉ ở người trưởng thành mà còn ở các e học sinh đang tuổi đi học thậm chí ở một số e nhỏ còn bị cận thị bẩm sinh. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-tang-cuong-thi-luc

Việc bị cận thị khiến người bị rất bất tiện và tốn khá nhiều chi phí. Hầu hết bố mẹ chỉ biết con cái mình bị cận thị là lúc trẻ bảo không thể nhìn chữ ở trên bảng, lúc này thì độ cận của mắt khá nặng. Theo định kì thì cần đi đo lại mắt, phần nhiều trong số đó phải thay mắt nâng độ cho kính. Cần phát hiện và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp là việc chúng ta rất quan tâm và hiểu được tầm quan trọng của nó.

Hiện nay với y học và công nghệ phát triển thì việc điều trị cận thi có rất nhiều cách khác nhau như thuốc, các phương pháp mổ mắt, một số bài thuốc dân gian, dùng kính,…một phương pháp mang lại kết quả tốt nhưng không gây tác dụng phụ là phương pháp do các bác sỹ y học cổ truyền nghiên cứu đó là phương pháp massage bấm huyệt.

Massage bấm huyệt giúp người cận thị như thế nào?

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-tang-cuong-thi-luc-1

Massage giúp tăng máu lưu thông ở vùng hốc mắt tốt hơn; Làm cho các dây thần kinh võng mạc và thị giác được linh hoạt; Giúp cơ thể thư giẫn và mắt cũng được thư giãn; Giúp mắt giảm thiểu mệt mỏi, việc điều tiết của mắt sẽ tốt hơn; Điều trị giảm dần độ của mắt giúp cải thiện và đưa mắt trở về trạng thái ban đầu.

Chúng ta cần xác định được các vị trí huyệt cần thiết được tác động để mang lại những phản ứng tốt cho việc điều trị cận thị. Việc xác định huyệt quyết định tính chính xác và những hiệu quả khác nhau. Trong đó, có một số huyệt quan trọng chúng ta cần nắm được là: Huyệt Thái dương, huyệt Tịnh mĩnh, huyệt Thừa khấp, huyệt Tứ bạch,...

Phương pháp massage bấm huyệt giúp tăng cường thị lực

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-tang-cuong-thi-luc-2

Trước khi bắt đầu vào buổi massage điều trị bấm huyệt điều trị cận thị thì cần cho người bệnh nằm thoải mái trên một mặt phẳng. Sau khi đã xác định được vị trí các huyệt chúng ta tiến hành massage bấm huyệt.

Tiếp theo tiến hành massage vùng hốc mắt. Đưa 2 ngón tay giữa và ngón tay trỏ của hai bàn tay đặt ở vùng hốc mắt, từ từ đưa tay massage nhẹ ở đầu cung lông mày đến cuối chân mày, đưa xuống phía gò má, và tiếp tục đưa về phía đầu chân mày. Thực hiện lặp đi lặp lại từ 7-10 lần. Giúp tác động đến vị trí các huyệt giúp các dây thần kinh và mắt được thư giãn,
Sau đó dùng ngón tay trỏ đặt lên phía dưới đầu cung chân mày ấn và miết nhẹ đến cuối và ấn nhẹ một lần nữa. Thực hiện tương tự như vậy với khóe mắt dưới. Lăp di lặp lại 7-10 lần. 

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-tang-cuong-thi-luc-3

Massage nhẹ nhàng vùng nhãn cầu sẽ giúp mắt chúng ta cảm giác ấm lên rất dễ chịu. Dùng hai ngón tay cái áp sát trên mắt, nhẹ nhàng xoay tròn giúp các khí huyết lưu thông tốt, mắt sẽ được cải thiện tình trạng cận thị.

Một số lưu ý trong quá trình massage cải thiện cận thị là cần bổ sung các vitamin tốt cho mắt giúp sáng mắt; Tránh đọc sách và sử dụng điện thoái trong tối; Tránh xem tivi quá gần; Cần đi khám bác sĩ theo định kì; Ngồi thẳng lưng khi làm việc và học bài, mắt cách vở một gang tay; Duy trì massage bấm huyệt mỗi ngày 15-20 phút.

phuong-phap-massage-bam-huyet-giup-tang-cuong-thi-luc-4

Ngoài tự massage bấm huyệt các bạn cũng có thể sử dụng máy massage, ghế mát xa nhật bản. Các thiết bị này không chỉ giúp tăng cường tuần hoàn máu và hỗ trợ phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm.

 

Tags : Có nên sử dụng ghế massage hàng ngày, hướng dẫn massage mặt đánh bay nếp nhăn.