Nên mua máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ

Ngày đăng 06/02/2020 08:52

Trong những năm trở lại đây, con người ngày càng biết quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân mình. Một sức khỏe tốt không chỉ giúp bạn làm việc có năng suất và hiệu quả hơn mà còn giúp bạn tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. 

Nên mua máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ

nen-mua-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co

Bên cạnh việc ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý thì việc tập thể dục thể thao cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe mỗi ngày. Tuy nhiên, cuộc sống và công việc bận rộn khiến bạn ít có thời gian đến các phòng tập. 
Trong khi đó, việc luyện tập ngoài trời cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn như ô nhiễm, giao thông, thời tiết bất lợi,… Lúc này nhu cầu luyện tập ngay tại nhà tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi tăng lên. Một trong những phương pháp được nhiều người ưa chuộng chính là luyện tập cùng với máy chạy bộ.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng, các nhà sản xuất liên tục tung ra thị trường những mẫu mã máy chạy bộ đa dạng với các tính năng hấp dẫn. Máy chạy bộ có thể đơn giản phân chia thành máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ đa năng. 

nen-mua-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co-1

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của người sử dụng mà lựa chọn loại chạy bộ sao cho phù hợp. Nếu bạn là người mới tiếp xúc với máy chạy bộ và đang phân vân không biết nên mua máy chạy bộ điện hay máy chạy bộ cơ, hãy để chúng tôi phân tích ưu nhược điểm của máy chạy bộ để bạn có lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

- Máy chạy bộ điện:

Ưu điểm của máy chạy bộ điện đó là máy sử dụng động cơ điện để vận hành băng tải do vậy giúp tiết kiệm sức lực của người luyện tập đồng thời đem lại hiệu quả luyện tập cao hơn.

nen-mua-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co-2

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh vận tốc và độ dốc của máy chạy bộ điện. Điều này vừa giúp tăng độ khó của bài tập cũng đồng thời đem lại những trải nghiệm mới mẻ, tránh nhàm chán trong lúc luyện tập; cũng như dễ dàng theo dõi các thông số như nhịp tim, huyết áp, quãng đường, vận tốc, lượng calories tiêu thụ,… hiển thị trên màn hình led của máy chạy bộ.

Máy chạy bộ điện là sản phẩm công nghệ cao nên có nhiều tiện ích giải trí như nghe nhạc, audio, ebook,… để bạn thư giãn trong quá trình luyện tập.

nen-mua-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co-3

Nhược điểm của máy chạy bộ điện là giá thành của máy chạy bộ điện tương đối cao 8-20 triệu đồng. Kích thước lớn, chiếm dụng nhiều không gian trong căn nhà của bạn.

2. Máy chạy bộ cơ

Ưu điểm của máy chạy bộ cơ có kết cấu và phương thức hoạt động của máy chạy bộ cơ đơn giản, thân thiện với người sử dụng bởi hoàn toàn phụ thuộc vào sức người để vận hành máy.

nen-mua-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co-4

Giá thành của máy chạy bộ cơ rẻ, chỉ từ 3-7 triệu đồng cho một máy; Thân thiện với môi trường do không sử dụng bất cứ nguồn năng lượng nào ngoài sức người.

Kích thước máy chạy bộ cơ nhỏ gọn, không chiếm dụng nhiều không gian. Nhiều loại máy còn có thể gấp gọn khi không sử dụng đến.

nen-mua-may-chay-bo-dien-hay-may-chay-bo-co-5

Nhược điểm của máy chạy bộ cơ là thiết kế, phương thức hoạt động đơn điệu dễ gây nhàm chán cho người sử dụng; Không phù hợp với những người mắc bệnh xương khớp, tim mạch và người già.

Như vậy, các bạn có thể căn cứ vào đặc điểm của từng thiết bị để lựa chọn loại máy chạy bộ nào phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình nhất.
 

 

Tags : 3 câu hỏi cho người muốn mua máy chạy bộ, có nên mua máy chạy bộ không.