Làm sao để day hay bấm huyệt giúp đẩy lui lão hóa mắt

Ngày đăng 09/07/2020 10:04

Tin liên quan

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” một câu nói không biết có từ bao giờ nhưng được sử dụng rất nhiều trong đời sống, thơ ca, âm nhạc, nghệ thuật bởi tính xác thực của nó. Nữ diễn viên người Anh nổi tiếng Audrey Hepburn cũng từng nói: “Vẻ đẹp rạng ngời của một người phụ nữ phải được nhìn thấy từ đôi mắt của cô ấy, bởi đôi mắt chính là cửa chính dẫn tới tâm hồn người phụ nữ và là nơi mà tình yêu cư trú”. 

lam-sao-de-day-hay-bam-huyet-giup-day-lui-lao-hoa-mat

Làm sao để day hay bấm huyệt giúp đẩy lui lão hóa mắt

Không chỉ riêng phụ nữ mà bất kể bạn là ai thì một đôi mắt đẹp cũng sẽ khiến bạn ghi điểm với mọi người.Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu một đôi mắt long lanh, mơ màng, trong trẻo. Nhiều khi trong cuộc sống, bạn cũng sẽ gặp một số vấn đề về mắt như lên nẹo, đỏ mắt, ngứa mắt,…

Massage bấm huyệt điều trị các bệnh về mắt nghe vẫn còn khá mới mẻ nhưng nó có thể giải quyết nhiều triệu chứng như mỏi mắt, đau mắt đỏ, ngứa mắt, viêm mắt hay những bệnh đục thuỷ tinh thể cũng có thể sử dụng phương pháp này để hỗ trợ điều trị. 

lam-sao-de-day-hay-bam-huyet-giup-day-lui-lao-hoa-mat-1

Để giúp các bạn chăm sóc đôi mắt luôn đẹp và ngăn ngừa các bệnh thường gặp về mắt, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin rất bổ ích về phương pháp massage bấm huyệt để những ai mong muốn sở hữu đôi mắt khoẻ đẹp sẽ biết cách thực hiện.

Phương pháp này rất dễ tự thực hiện, người bệnh sử dụng hai ngón trỏ. Đầu tiên hãy dùng ngón tay day ấn theo vòng tròn ở hốc mắt 10 lần. Đây là vùng các bạn đi đường nhiều, tiếp xúc với bụi bẩn, không có kính bảo hộ dễ bị viêm mắt, đau nhức khó chịu. Người bệnh tuyệt đối không dịu mắt vì càng dụi mắt càng đau, bên cạnh đó còn làm nhăn mắt, gây mất thẩm mỹ. 

lam-sao-de-day-hay-bam-huyet-giup-day-lui-lao-hoa-mat-2

Sau đó chuyển qua day bấm hai huyệt nằm đầu chân mày, giữa chân mày, cuối chân mày 10 lần theo vòng tròn. Rồi day bấm tới hai huyệt nằm đuôi chân mày, đuôi mắt và dưới hốc mắt. Khi day xong thì bạn mới thực hiện bước mở các huyệt này ra để tiện cho quá trình trị bệnh. 

Để trị các bệnh về mắt thì bạn cần day ấn huyệt nằm ở đầu xương quai xanh. Dùng hai ngón trỏ và ngón cái miết lên xuống vùng xương quai xanh hai bên khoảng 5 phút mỗi ngày. Day thật mạnh nhưng đảm bảo là móng tay không quá dài làm trầy da. Nếu bạn hay bị đau mắt thì khi day ấn bạn sẽ thấy khó chịu ở vùng huyệt nhưng điều đó cũng cho thấy, liệu pháp bạn sử dụng đang có tác dụng tốt.

lam-sao-de-day-hay-bam-huyet-giup-day-lui-lao-hoa-mat-3

Trên đây là hướng dẫn bạn massage bấm huyệt trị các bệnh về mắt. Tuy nhiên để tăng hiệu quả và không tái phát thì người bệnh nên ăn uống đủ chất, đặc biệt là hoa quả, rau xanh. Nếu thường xuyên phải làm việc với máy tính hoặc xem điện thoại, đọc sách bào, hãy luôn để mắt cách màn hình điện tử hay sách báo ít nhất 30cm và dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi. Các bạn có thể sử dụng ghế massage để thư giãn và tạo điều kiện cho mắt được thư giãn mỗi ngày!

 

Tags : Máy tập thể dục công viên, Máy chạy bộ điện giá rẻ.