Những huyệt vị giúp cho cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ

Ngày đăng 19/05/2020 11:16

Việc dưỡng sinh là rất quan trọng để có một cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Ở mỗi quốc gia, mỗi vùng miền thì đều có phương pháp dưỡng sinh khác nhau như tập luyện thể dục thường xuyên, chăm sóc chim chóc, cây cảnh,… Đối với y học cổ truyền phương Đông thì phương pháp dưỡng sinh đặc biệt đó chính là massage bấm huyệt. 

nhung-huyet-vi-giup-cho-co-the-khoe-manh-va-keo-dai-tuoi-tho

Những huyệt vị giúp cho cơ thể khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ.

Theo Đông y cơ thể con người có 361 huyệt vị khác nhau. Tuy nhiên chỉ cần nắm rõ được vị trí của 8 huyệt vị sau đây và thực hiện massage, bấm huyệt mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. 

nhung-huyet-vi-giup-cho-co-the-khoe-manh-va-keo-dai-tuoi-tho-1

- Huyệt Phong trì: có tác dụng giúp tăng cường thị giác, đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến xương cổ.

Tác dụng của huyệt Phong trì: giúp giảm cảm giác căng cứng và đau nhức xương cổ, giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, sái cổ. Đặc biệt, vào mùa đông, khi massage huyệt Phong trì sẽ có tác dụng ngăn gió xâm nhập vào cơ thể, giúp cơ thể phòng ngừa cảm lạnh. Mỗi ngày bạn nên dùng ngón trỏ để day ấn huyệt Phong trì trong khoảng 10 – 15 phút để tăng cường sức khỏe.

nhung-huyet-vi-giup-cho-co-the-khoe-manh-va-keo-dai-tuoi-tho-2

- Huyệt Trung quản: có tác dụng lớn đối với dạ dày. Day ấn huyệt Trung quản sẽ giúp làm giảm các cơn đau dạ dày cấp tính. Tuy nhiên, không phải vì thế mà đối với các cơn đau dạ dày mãn tính không có tác dụng. Với những người mắc bệnh đau dạ dày mãn tính thì việc massage huyệt Trung quản mỗi ngày sẽ giúp tăng nhu động cảu dạ dày, kích thích quá trình tiêu hóa và làm giảm những cơn đau.

- Huyệt Quan nguyên: có tác dụng bổ thận, bổ khí, hồi dương. Đối với nam giới, thường xuyên massage, day bấm huyệt này sẽ có tác dụng bổ thận tráng dương, thông kinh hoạt lạc, tăng cường nguyên khí, điều hòa khí huyết. 

nhung-huyet-vi-giup-cho-co-the-khoe-manh-va-keo-dai-tuoi-tho-3

Đặc biệt, huyệt Quan nguyên có tác dụng trong các trường hợp tiêu chảy, trĩ, tiểu ra máu, giúp người massage có khả năng tăng cường sức đề kháng và cải thiện tình trạng cơ thể suy nhược.

- Huyệt Túc tam lý: có tác dụng điều trị các cơn đau dạ dày, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa, táo bón, viêm ruột và những căn bệnh khác có liên quan đến đường tiêu hóa. Không những vậy, huyệt Túc tam lý còn có khả năng điều trị chứng suy nhược thần kinh, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

nhung-huyet-vi-giup-cho-co-the-khoe-manh-va-keo-dai-tuoi-tho-4

- Huyệt Dũng tuyền: nằm ở gan bàn chân. Đây là nơi tập trung nhiều huyệt vị quan trọng tác động đến các cơ quan nội tạng. Có thể nói huyệt Dũng tuyền được coi như nguồn dinh dưỡng đầu tiên của cơ thể. 

Massage bấm huyệt Dũng tuyền có công dụng thúc đẩy lưu thông máu, giảm độ nhớt trong máu, tăng cường hoạt động của thận và khả năng thải độc của cơ thể, cải thiện nội tiết tố,… Massage bấm huyệt Dũng tuyền mỗi ngày sẽ giúp bạn bổ sung sinh lực, nuôi dưỡng thận, thư giãn tinh thần, kích thích hưng phấn, giảm thiểu stress, an thần và ngủ ngon, sâu giấc hơn.

nhung-huyet-vi-giup-cho-co-the-khoe-manh-va-keo-dai-tuoi-tho-5

Các bạn hãy tham khảo cách massage bấm huyệt với những huyệt vị trên đây và thường xuyên duy trì thực hiện để có thêm một phương pháp đơn giản giúp tăng cường sức khỏe hàng ngày. Các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày.

 

Tags : Tăng tuổi thọ với việc massage thường xuyênGiảm tuổi thọ khi tập xà đơn không đúng cách.