Tự xoa bóp bấm huyệt tại nhà có khó không?

Ngày đăng 04/06/2020 09:26

Massage là liệu pháp chăm sóc sức khỏe được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn hiện nay. Hiệu quả rõ rệt nhất là thư giãn cơ thể, giảm đau cơ bắp và xương khớp, đem lại trạng thái tinh thần cũng như thể chất sung mãn cho cơ thể người.

tu-xoa-bop-bam-huyet-tai-nha-co-kho-khong

Tự xoa bóp bấm huyệt tại nhà có khó không?

Hiện nay có rất nhiều trung tâm massage được mở ra để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân. Rất nhiều người trong chúng ta coi massage như một hoạt động thường xuyên hàng ngày, hàng tuần. Việc chăm sóc bản thân được coi trọng nhờ sự phát triển mạnh mẽ của đời sống kinh tế xa hội khiến chất lượng sống của mọi người được nâng cao, và massage là một liệu pháp mà nhiều người nghĩ đến đầu tiên.

tu-xoa-bop-bam-huyet-tai-nha-co-kho-khong-1

Tuy vậy, có nhiều lí do khiến chúng ta không thể thường xuyên đến các trung tâm massage.Cụ thể nhưkhông có nhiều thời gian, trong khi muốn massage tại các cơ sở chuyên nghiệp, chúng ta cần đặt lịch trước; Hoặc ít nhất cũng phải tính cả thời gian di chuyển đi và về…

Mặt khác, đi massage sẽ tốn khá nhiều chi phí dịch vụ; không có không gian riêng tư khiến nhiều người ngại ngần…Vì vậy, để chăm sóc bản thân với phương pháp ưa thích là massage, nhiều người đã tự tìm hiểu và học tập massage để tự phục vụ tại nhà.

tu-xoa-bop-bam-huyet-tai-nha-co-kho-khong-2

Thực tế, cách massage xoa bóp tại nhà khá đơn giản, chỉ cần để chút thời gian tham khảo và thực hành bất cứ ai đều có thể thực hiện.

Nếu để ý, chúng ta sẽ thấy hầu như ai cũng đã từng tự tay massage xoa bóp cơ thể để làm giảm đau nhức và mệt mỏi. Và  rõ ràng, hầu hết đều cảm thấy hiệu quả rõ ràng sau quá trình tự xoa bóp này.

tu-xoa-bop-bam-huyet-tai-nha-co-kho-khong-3

Như vậy, để tăng cao hiệu quả, chúng ta cần tham khảo và học tập một số bài massage đơn giản, đúng kỹ thuật, an toàn để chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn. 

Để có kết quả tốt nhất, chúng ta nên tham gia một khóa học massage tại các trung tâm, cơ sở uy tín. Thông qua đó, chúng ta có thể hiểu biết hơn về các huyệt đạo cũng như các động tác cơ bản và biết thực hiện phù hợp với từng vùng cơ thể. Với những kiến thức cơ bản này, các bạn hoàn toàn có thể tự phục vụ bản thân khi mệt mỏi và ngoài ra còn có thể hỗ trợ, massage cho người thân trong gia đình rất tiện lợi.

tu-xoa-bop-bam-huyet-tai-nha-co-kho-khong-4

Việc tự massage xoa bóp tại nhà đem lại cho bạn giây phút thư giãn hoàn toàn chủ động và thuận tiện đồng thời tiết kiệm được kha khá tiền bạc.

Thông qua các bài massage xoa bóp tại nhà, với thời gian chỉ 10-15 phút, các bạn cũng có thể thư giãn cơ thể, giảm đau nhức, tinh thần thoải mái và có được giấc ngủ ngon.

tu-xoa-bop-bam-huyet-tai-nha-co-kho-khong-5

Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý không nên lạm dụng xoa bóp bấm huyệt, không coi massage là liệu pháp duy nhất để điều trị các bệnh tật. Ngoài ra cần lưu ý một số trường hợp không nên xoa bóp bấm huyệt như: Người bị ung thư, viêm hoặc đau ruột thừa, có vết thương hở, các chấn thương về xương khớp; Người bị giãn tĩnh mạch, bị các bệnh về da; Phụ nữ có thai trong 3 tháng đầu; Các trường hợp suy nhược cơ thể…

Thay vì tự massage các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân. Ghế được trang bị nhiều tính năng hiện đại và hoàn toàn tự động trong vận hành, giúp bạn chủ động hơn trong việc massage thư giãn.

 

Tags : Tập luyện với máy tập xe đạp tại nhà giúp giảm stressCăng thẳng thần kinh(stress)và những tác hại đáng sợ của nó.