Hướng dẫn cách massage theo phương pháp phương tây

Ngày đăng 13/04/2021 11:26

Massage bấm huyệt như chúng ta biết ngày nay vốn có lịch sử lâu đời và phổ biến ở nhiều nền văn hóa phương Đông. Ở phương Tây, lý thuyết về vị trí của các điểm huyệt và sự tác động lên chúng thúc đẩy các chuyên gia tạo ra một bản đồ giải phẫu của cơ thể trên bàn chân. 

huong-dan-cach-massage-theo-phuong-phap-phuong-tay

Hướng dẫn cách massage theo phương pháp phương tây

Bấm huyệt, giúp thư giãn sâu sắc, có thể mang lại sự thoải mái cho vùng cơ thể bị căng thẳng, nhờ đó làm dịu và giảm các triệu chứng đau nhức. Tuy nhiên, có rất nhiều phong cách và phương pháp tiếp cận được sử dụng trong bấm huyệt.

1.    Phương pháp Rwo Shur

huong-dan-cach-massage-theo-phuong-phap-phuong-tay-1

Được thực hành ở nhiều quốc gia châu Á, phương pháp bấm huyệt này kết hợp giữa kỹ thuật miết và day bấm sử dụng các đốt ngón tay và đôi khi là những thanh gỗ nhỏ. Một loại kem được sử dụng để tăng cường sự tuần hoàn mạch máu. Một phiên thường kéo dài khoảng 30 phút với mục tiêu kích thích hơn là thư giãn.

2.    Phương pháp Lingam

huong-dan-cach-massage-theo-phuong-phap-phuong-tay-2

Đây là phương pháp phổ biến nhất trong số các phương pháp bấm huyệt được thực hành ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Áp lực được tạo ra bằng cách “di chuyển ngón tay cái”, theo đó ngón cái (hoặc một ngón tay bất kỳ) sẽ uốn cong và duỗi thẳng trong khi duy trì tác dụng một áp lực không đổi lên khu vực bàn chân đang hoạt động. 

Mức độ áp lực phụ thuộc vào khả năng chịu đau của bệnh nhân. Liệu pháp này tập trung vào việc thư giãn và cân bằng các hệ thống cơ thể. Nó luôn mang tính tổng thể, tác động tới tất cả các điểm huyệt trong phiên trong một giờ liên tiếp.

3.    Các cách tiếp cận mới

huong-dan-cach-massage-theo-phuong-phap-phuong-tay-3

Các phương pháp tiếp cận và kỹ thuật mới đang phát triển nhanh chóng khi các nhà trị liệu trên khắp thế giới phát triển và chia sẻ kinh nghiệm cũng như phát hiện lâm sàng của họ. Càng ngày, các điểm bấm huyệt và các khái niệm liên quan đến các liệu pháp năng lượng càng được tích hợp nhiều hơn trong một buổi bấm huyệt.

Bấm huyệt tay và tai tuy không mới nhưng hiện nay mới thực sự được áp dụng rộng rãi hơn. Nhiều chuyên gia bấm huyệt sẽ liên kết các phản xạ với nhau để khuyến khích và cân bằng dòng chảy năng lượng.

huong-dan-cach-massage-theo-phuong-phap-phuong-tay-4

Tại Úc, các chuyên gia bấm huyệt được đào tạo với nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau. Điều này có nghĩa là nhà trị liệu có thể cung cấp một buổi bấm huyệt được thiết kế riêng phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng khách hàng.

Khác với massage, bấm huyệt không yêu cầu bạn phải cởi bỏ quần áo, vì chỉ cần chạm vào bàn chân, bàn tay và tai. Trong khi đó, massage lại yêu cầu bạn chỉ mặc áo lót vì phần lớn cơ thể sẽ bị chạm vào.

Bấm huyệt tập trung vào một điểm kích hoạt cụ thể trên cơ thể bạn trong khi xoa bóp nhắm vào toàn bộ các nhóm cơ. Bấm huyệt chỉ sử dụng các ngón tay của người thực hiện đểxoa dịu các cơn đau, trong khi massage sử dụng nhiều loại dụng cụ xoa bóp và cả các loại dầu.

 

Tags : bán ghế mát xa, bán dụng cụ phục hồi.