Hướng dẫn massage bấm huyệt giúp tỉnh táo

Ngày đăng 01/03/2021 17:41

Hầu như bất cứ ai cũng có thể rơi vào tình trạng mất tỉnh táo do một số nguyên nhân khác nhau, ví dụ như mất ngủ, thiếu ngủ, say tàu xe... Oái oăm thay nếu rơi vào trạng thái này trong lúc đang làm việc, đang học tập hay học hành thì bạn chỉ mong sao có cách chống lại nó càng nhanh càng tốt.

Trong trường hợp này, bạn chỉ cần xác định chính xác một số số huyệt vị và bấm huyệt để giải thoát tình trạng này, ngay lập tức, bạn sẽ lấy lại được năng lượng và trở nên tỉnh táo, hoạt bát hơn. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là bạn có thể thực hiện ngay tại chỗ, tại bất cứ chỗ nào, khi mà cơn buồn ngủ, mất tỉnh táo tấn công. Để làm được điều này, trước hết, bạn cần phải học cách xác định chính xác vị trí bảy huyệt đạo sau đây:

Masssage bấm huyệt Bách Hội

Vị trí huyệt Bách Hội: nằm trên đỉnh đầu, là điểm giao giữa đường nối đỉnh hai tai và đường nối điểm giữa hai lông mày ra đến giữa gáy sau. Bấm buyệt Bách Hội sẽ kích dây thần kinh tự trị điều khiển mọi hoạt động của toàn cơ thể, tiếp thu nguồn năng lượng dồi dào đi vào cơ thể bạn.

Hướng dẫn massage bấm huyệt giúp tỉnh táo

Massage bấm huyệt Phong Trì

Vị trí huyệt Phong Trì: huyệt Phong Trì ở chỗ lõm sau bờ xuong chẩm phía sau đầu, trên phần tóc gáy một xíu. Tác dụng của huyệt Phong trì là giải tỏa căng thẳng, nhờ thế, khi bấm huyệt sẽ xua tan mệt mỏi, giúp bạn tỉnh táo hơn.

Cách thực hiện: dùng ngón cái áp vào hai bên huyệt day và xoay trên vị trí huyệt khoảng 1 phút là được.

Massage bấm huyệt Phong Phủ

Vị trí huyệt Phong Phủ: nằm ở chỗ lõm giữa gáy và ở trên chân tóc gáy 1 thốn, tại chỗ lóm hai cơ thang, ngang với đáy hộp sọ.

Tác dụng khu phong tà, thanh thần khí, tiết khí hòa, lợi cơ quan.

Cách thực hiện: Day ấn huyệt Phong Phủ với lực tương đối mạnh trong khoảng 1 phút.

Massage bấm huyệt Hợp Cốc

Vị trí huyệt Hợp Cốc: nằm tại góc giao giữa xương bàn ngón tay cái và ngón trỏ. 

Cách thực hiện: đặt bàn tay phải lên trên mu bàn tay trái, ngón cái của bàn tay phải đătj vào huyệt Hợp Cốc của tay trái, ấn với lực khá mạnh, day trong khoảng 1 phút. Tác dụng bấm huyệt Hợp Cốc giúp lưu thông máu toàn bộ cơ thể, đặc biệt là phần nửa trên thân người, giúp bạn trở nên tỉnh táo hơn.

Massage bấm huyệt Lao Cung

Vị trí huyệt Lao Cung: nắm hai bàn tay lại, vị trí ngón giữa chạm vào đâu trong lòng bàn tay thì đó chính là huyệt Lao Cung. Bấm huyệt Lao Cung giúp cơ thể ấm nóng và tỉnh táo hơn.

Massage bấm huyệt Trung Xung

Vị trí huyệt Trung Xung: Huyệt Trung Xung nằm ở đầu hai ngón giữa.

Cách thực hiện: thở sâu và mạnh rồi dùng ngón tay cái của bàn tay này ấn vào huyệt Trung Xung của tay kia ấn và xoa bóp mạnh mỗi ngón 3 – 4 lần sẽ giúp bạn thoát cơn buồn ngủ.

Massage bấm huyệt Túc Lâm Khấp

Vị trí huyệt Túc Lâm Khấp: nằm ở điểm giao giữa xương ngón chân út và ngón áp út.

Cách thực hiện: Ấn huyệt này sẽ thấy đau, đó cũng là một phần lý do khiến bạn trở nên tỉnh táo hơn.

Ngoài việc tự massage bấm huyệt các bạn có thể trang bị ghế mát xa hoặc máy massage tại nhà để thư giãn và chăm sóc sức khỏe mỗi ngày!