Các bài tập giúp đùi và chân có thể trở nên thon gọn

Ngày đăng 04/02/2021 16:37

Mỡ thừa rất dễ tích tụ ở bắp đùi. Việc tích mỡ ở đùi không chỉ khiến đôi chân của bạn trông kém hấp dẫn mà còn dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể xuống dưới, lâu dài sẽ gây ra các loại bệnh nguy hiểm như: xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu... Khác với quá trình đốt mỡ bằng cách vận động toàn thân của Cardio, Yoga giúp nâng cao sức chịu đựng của các nhóm cơ với những chuyển động tĩnh nhưng vẫn đem lại hiệu quả như khi vận động mạnh mẽ.

cac-bai-tap-giup-dui-va-chan-co-the-tro-nen-thon-gon

Các bài tập giúp đùi và chân có thể trở nên thon gọn

1.    Tập Yoga Có Tác Dụng Gì?

- Yoga giúp nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa nguy cơ mắc các loại bệnh tật.

- Cải thiện xương khớp: Thường xuyên tập luyện Yoga còn cải thiện khả năng làm việc của xương khớp, trong đó đặc biệt bao gồm: chữa đau lưng, khớp vai – khớp háng trở nên dẻo dai hơn.

cac-bai-tap-giup-dui-va-chan-co-the-tro-nen-thon-gon-1

- Yoga cũng giúp tăng cường sức bền ở cổ vai gáy, giúp lưng của người bị đau lưng trở nên mềm hơn, làm dịu các cơn đau ở vùng xương cổ và xương sống.

- Đem lại cho người tập giấc ngủ ngon hơn, hỡ trợ hệ bài tiết và ngăn chặn ung thư. Theo nghiên cứu, tập yoga buổi tối sẽ cải thiện chức năng tuần hoàn máu và chất lượng giấc ngủ của bạn.

cac-bai-tap-giup-dui-va-chan-co-the-tro-nen-thon-gon-2

 Đặc biệt, các thức này còn giúp hạn chế một số triệu chứng như: trào ngược dạ dày, rối loạn tiền đình, mất cân bằng nội tiết tố, hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, điều trị u xơ tử cung và có ích cho thận, bàng quang.

2.    Một số tư thế yoga giúp bạn thon gọn đùi hiệu quả nhất: 

- Tư Thế Yoga Vũ Công (Dancer Pose)

cac-bai-tap-giup-dui-va-chan-co-the-tro-nen-thon-gon-3

Tác dụng: Khi làm theo động tác này, bạn cần đưa 1 chân ra sau. Vì thế, cơ bắp chân sẽ được kéo căng và siết lại để giữ cho cơ thể cân bằng, do đó cơ đùi sẽ trở nên săn chắc và khỏe mạnh hơn
Cách thực hiện:

Mở đầu bằng tư thế Yoga Ngọn núi (Moutain Pose). Hít sâu, cong chân trái, mông chạm với bàn chân. Chân phải sẽ chống đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể bạn.

cac-bai-tap-giup-dui-va-chan-co-the-tro-nen-thon-gon-4

Tiếp đến đứng thẳng người, nắm lấy chân trái bằng tay phải.Nâng chân trái lên một cách chậm rãi và xa ra khỏi sàn nhà. Đùi trái cần được mở rộng về phía sau bạn. Cố gắng vòng cánh tay phải của bạn qua đầu và đưa về  phía trước cho đến khi chúng song song với sàn nhà.

Giữ nguyên vị trí trong 10 giây. Sau đó thả xuống và thực hiện tương tự với chân còn lại.

- Tư Thế Yoga Con Đom Đóm (Firefly Pose)

cac-bai-tap-giup-dui-va-chan-co-the-tro-nen-thon-gon-5

Tác dụng: Việc giữ cân bằng với tư thế Yoga có độ khó tương đối này yêu cầu chân người tập phải duỗi thẳng trên 2 cánh tay. Từ đó, cơ đùi của bạn sẽ được siết chặt, quá trình tăng cơ giảm mỡ diễn ra khiến cho đùi trở nên thon gọn hơn.

Cách thực hiện:

Mở đầu bằng tư thế Yoga Chó cúi mặt (Downward Facing Dog).

Di chuyển chân của bạn lên phía trước tay. Sau đó, đưa hai bàn tay đặt dưới bắp chân,mông nhổm chậm rãi về phía sau.

cac-bai-tap-giup-dui-va-chan-co-the-tro-nen-thon-gon-6

Hai cánh tay và hai vai cần được tách ra xa sau đùi. Úp hai lòng bàn tay xuống sàn và dồn trọng lượng cơ thể lên chúng.

Gập đầu gối chậm rãi để vào tư thế Squat. Khi tay đã được cố định, hai chân chậm rãi nhấc khỏi mặt sàn và duỗi ra phía trước. Khi đã giữ được thăng bằng, bắt đầu đưa hai cánh tay dần ra trước. Từ từ siết cơ đùi để có thể nâng thân cao hơn.Giữ trong vòng 30-60s rồi thả ra.