Cách xoa bóp bấm huyệt giúp chữa trị viêm xoang

Ngày đăng 28/05/2021 16:57

Một trong những căn bệnh chiếm đến 25 đến 30% những căn bệnh về tai mũi họng đó chính là viêm xoang. Đây là căn bệnh mà sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy rất khó chịu, hơn nữa sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm về sau này. 

cach-xoa-bop-bam-huyet-giup-chua-tri-viem-xoang

Cách xoa bóp bấm huyệt giúp chữa trị viêm xoang

Khi mà lớp niêm mạc lót tại các khoang xoang nghị các virus, vi khuẩn xâm nhập tạo ra viêm nhiễm và gây nên tình trạng viêm xoang. Tình trạng gây viêm nay xảy ra phổ biến nhất ở viêm đa xoang. Ngoài ra còn có viêm xoang trán, viêm xoang hàm, viêm xoang bướm. 

cach-xoa-bop-bam-huyet-giup-chua-tri-viem-xoang-1

Người bệnh khi mắc viêm xoang sẽ thường xuất hiện những triệu chứng như chảy dịch mũi, nghẹt mũi, nhức đầu, ,hơi thở, có mùi hôi và mất khứu giác. Lâu dần nếu như để tình trạng này kéo dài thì sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm như chảy mủ xuống họng gây viêm đường hô hấp, nhiễm trùng ổ mắt gây mù mắt, thủng màng nhĩ, điếc, viêm tai giữa, mờ mắt, nhức đầu mãn tính, viêm màng não,... thậm chí là tính mạng của người bệnh còn bị đe dọa.

Phương pháp chữa bệnh xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp người bệnh nên sử dụng bởi nó không sử dụng đến thuốc nên không gây phản ứng phụ, lại có hiệu quả cao trong việc giảm thiểu các triệu chứng khó chịu do căn bệnh viêm xoang gây ra.

cach-xoa-bop-bam-huyet-giup-chua-tri-viem-xoang-2

Dưới đây sẽ là những phương pháp bấm huyệt mà chỉ cần thực hiện đúng sẽ có hiệu quả rất cao cho người bệnh.

Bấm huyệt Ấn Đường: huyệt đạo này nằm ở vị trí chính giữa hai lông mày và có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ an thần và điều trị những bệnh về mắt mũi như viêm mũi dị ứng, viêm xoang. Đầu tiên dùng ngón giữa bằng tay thì hiện day bấm huyệt đạo này trong 2 phút. Thời gian tốt nhất để thực hiện bấm huyệt đó chính là vào mỗi buổi sáng sớm khi thức dậy và mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Kiên trì thực hiện sẽ giúp cho dịch mũi tiết ra chảy ra khỏi hốc xoang, thông mũi và giảm đi sự ngạt mũi, khó thở.

cach-xoa-bop-bam-huyet-giup-chua-tri-viem-xoang-3

Tiếp theo là huyệt Nghinh Hương: vị trí của huyệt đạo này là nằm ở ngay cạnh hai bên cánh mũi. Huyện này có tác dụng rất tốt trong việc giảm các bệnh lý về mũi như: chảy máu cam hay viêm mũi. Dùng hai ngón tay trỏ để thực hiện ấn vào hai huyệt này trong khoảng thời gian 2 phút. Thực hiện như vậy 2 lần/ngày ngày sẽ giảm thiểu được những triệu chứng sưng tấy, đỡ đau và thông mũi.

cach-xoa-bop-bam-huyet-giup-chua-tri-viem-xoang-4

Tiếp theo là huyệt Phong Trì: Đây là vị trí mà hai huyệt đạo nằm đối xứng với nhau ở phần sau gáy. Người bệnh có thể xác định vị trí huyệt đạo này bằng cách đặt tay ôm lấy đầu và xung quanh vòm tai, từ đó hai ngón trỏ sẽ đặt ở huyệt Phong Trì, đồng thời cũng là vị trí lõm chân tóc sau gáy. Dùng hai con trỏ để bấm vào huyệt đạo này và sử dụng các ngón tay còn lại để giữ cố định huyệt đạo trong 1- 2 phút, sau đó tăng dần lực bấm mặt để giảm thiểu được các tình trạng khó thở, ngạt mũi, tiết dịch.

cach-xoa-bop-bam-huyet-giup-chua-tri-viem-xoang-5

Viêm xoang là một căn bệnh rất phổ biến và sẽ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu như không được phát hiện và chữa trị kịp thời. Những phương pháp bấm huyệt được chia sẻ ở bài viết trên là những phương pháp khá dễ để thực hiện đúng cách tại nhà. Vì vậy, hãy dành ra vài phút mỗi ngày để thực hiện để cải thiện được tình trạng bệnh. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng ghế massage, nhất là các loại ghế massage toàn thân được trang bị chế độ nhiệt nóng!