Cách massage bấm huyệt đơn giản trị đau nhức đầu

Ngày đăng 19/06/2019 16:38

Bao lâu nay, mỗi lúc bạn thấy đau, nhức đầu mệt mỏi bạn luôn tìm đến những phương thuốc tây vì nhanh chóng gọn lẹ, nhưng cũng khá tốn kém phải không ? Cũng như đi mua những phương thuốc bắc về để có thể chữa trị triệt để, đánh bay đi cơn nhức đầu phiền toái và khó chịu. Thế nhưng đã bao giờ bạn chịu nghĩ về hậu quả mà chúng gây ra cho bạn cũng như ví tiền của bạn chưa? 

Thuốc tây sẽ có những tác dụng phụ mà bạn không thể ngờ tới được và chúng khá tốn kém mỗi khi cơn nhức đầu lại tái phát, những phương thuốc bắc cũng sẽ rất tốn kém và tổn hại cho bạn dù không phải ngay lúc này thì sẽ là về lâu về dài. 

Để không phải tốn kém, cũng như dễ dàng thuận tiện cho bạn, thậm chí bạn có thể sử dụng “phương thuốc” này ở bất cứ đâu bạn muốn. “Phương thuốc” này chỉ tốn một chút thời gian của bạn hay “ ngon bổ rẻ” trong truyền thuyết đó chính là những động tác massage bấm huyệt xoa bóp cực kì đơn giản dễ dàng. 

Chỉ một vài động tác hết sức đơn giản thôi, không chỉ chữa được cơn nhức đầu phiền toái của bạn mà những chứng mất ngủ căng thẳng mệt mỏi, mỏi cổ… đều có thể chữa trong vòng một nốt nhạc với những động tác hết sức đơn giản này. 

Cách massage bấm huyệt đơn giản trị đau nhức đầu

Dưới đây là các bước giúp bạn có thể đem “tiệm spa” về tới trước cửa nhà bạn.

Các bước massage cụ thể: massage bấm huyệt trị nhức đầu là một biện pháp hoàn toàn an toàn hiệu quả và miễn phí và không hề có tác dụng phụ. Chỉ một vài động tác đơn giản của đôi bàn tay thôi có thể giải phóng được năng lượng và lưu thông máu một cách hiệu quả. Và sau đây là một vài cách bấm giúp bạn có thể thực hiện mọi nơi bạn muốn.

Day massage bấm huyệt thái dương. Cách để nhận biết huyệt thái dương rất đơn giản, bạn chỉ cần để ý kĩ một chút, chính tại chỗ lõm vào phía sau chân mày cách đuôi mắt tầm 1-2cm nơi có đường mạch xanh. Sau khi xác định được huyệt thái dương rồi, ta dùng hai tay day ấn đồng thời nhẹ nhàng theo vòng từ trong ra ngoài, đều đều dần dần tới khi cơn đau tiêu biến. cách massage này thực sự rất dễ thực hiện và không chỉ áp dụng cho việc giảm nhức đầu mà còn giúp đỡ đau mắt, giảm căng thẳng mệt mỏi, cảm thấy thoải mái thư giãn.

Day massage bấm huyệt hợp cốc. Cái tên hợp cốc bởi dĩ nó có hình dạng như chỗ giao thoa (hợp) của miệng hang (cốc) hay còn được gọi là hổ khẩu. Cách xác định huyệt này cũng hết sức đơn giản, khi bạn khéo ngón cái và ngón trỏ của bàn tay bạn lại với nhau sẽ xuất hiện phần cơ bắp ngón trỏ ngón cái nếu bấm vào sẽ thấy tê tê. Cách để bạn massage huyệt hợp cốc, dùng ngón tay trỏ của tay còn lại vừa day vừa ấn vừa dùng lực đều đặn xoa đều kéo dài như vậy từ 5-10 phút hàng ngày. Cách bấm huyệt này không chỉ hữu hiệu với duy nhất cơn nhức đầu phiền toái mà còn hữu dụng với việc bị cảm cúm, hàm dưới viêm hoặc kể cả cơn sốt. 

Những phương pháp trên hoàn toàn hiệu quả, dễ dàng sử dụng và hoàn toàn miễn phí với toàn bộ các đối tượng. Cơn nhức đầu phiền toán sẽ biến mất sớm với những cách dễ dàng và hiệu quả này. Ngoài tự massage, các bạn cũng có thể trang bị ghế massage, máy massage, hoặc ghế massage toàn thân để việc chăm sóc sức khỏe tại nhà đơn giản và thuận tiện hơn.