Một số bài tập giúp bạn sở hữu vòng 2 hoàn hảo

Ngày đăng 19/08/2021 14:37

Hiện nay, có rất nhiều bài tập bụng phổ biến có thể giúp đem lại cơ bụng sáu múi ở nam hay bạn nữ thường muốn sở hữu cho mình cơ bụng số 11. Không cần đến các trung tậm tập gym, chỉ cần làm những động tác dưới đây một cách đều đặn tại nhà bạn đã có thể sở hữu cho mình một vòng bụng đáng mơ ước.

mot-so-bai-tap-giup-ban-so-huu-vong-2-hoan-hao

Một số bài tập giúp bạn sở hữu vòng 2 hoàn hảo

Bài tập đầu tiên là bài tập hết sức phổ biến đối với tất cả mọi người từ người tập gym lâu năm đến những người mới bắt đầu tập luyện, đó chính là bài tập Plank. Với bài tập này, không chỉ cơ bụng mà cơ bắp toàn thân đều được tập luyện, giúp tăng khả năng giữ thăng bằng và giúp làm săn chắc cơ thể hiệu quả. Đầu tiên, ta chống hay tay dưới ngực sau cho cẳng tay vuông góc với sàn. Tiếp theo, ta nâng người lên để cả người tạo thành một đường thẳng, mũi chân và cẳng tay là hai điểm duy nhất đỡ cơ thể. Với động tác này, người tập giữ càng lâu thì hiệu quả tập luyện càng cao.

mot-so-bai-tap-giup-ban-so-huu-vong-2-hoan-hao-1

Bài tập tiếp theo là bài tập Plank một bên. Bài tập này sẽ tác động rất nhiều vào các cơ dọc hai bên sườn, giúp phần cơ này thêm khỏe mạnh và giúp hình thành cơ nhanh chóng. Ta nghiêng người sang một bên, tay chống vuông góc với sàn sao cho bàn chân và tay là hai điểm giữ cơ thể. Giữ ở động tác này càng lâu càng tốt, thực hiện đều đặn cả hai bên.

Bài tập tiếp theo là bài tập đá chân lên xuống. Với bài tập này chỉ với những giây tập đầu tiên ta đã có thể cảm thấy bụng rất mỏi, tuy nhiên thực hiện càng lâu thì hiệu quả nó đem lại cho cơ thể chúng ta càng rõ ràng. Vào tư thế chuẩn bị, cơ thể nằm sao cho tạo với sàn một góc 45 độ, tiếp đó chân giơ thẳng và đạp lên xuống như khi đang bơi.

mot-so-bai-tap-giup-ban-so-huu-vong-2-hoan-hao-2

Bài tập tiếp theo là bài tập cơ bụng bằng cách đẩy tạ con lăn. Với bài tập này, ta sẽ cần một dụng cụ hỗ trợ đó chính là một chiếc tạ có bánh xe. Với động tác này, các cơ bụng sẽ làm nhiệm vụ nâng và hạ cơ thể, từ đó giúp các mũi cơ hiện lên rõ ràng. Bên cạnh đó, những cơ xung quanh vùng bụng như cơ liên sườn, cơ lưng cũng sẽ được tác động, đem lại vóc dáng hoàn hảo hơn. Ta bắt đầu với tư thế quỳ, hai tay cầm lấy con lăn, sau đó hạ người tay duỗi thẳng đưa con lăn ra xa, khi lên dùng cơ bụng để kéo con lăn về. Thực hiện động tác từ 3 – 4 hiệp, mỗi hiệp từ 10 – 15 lần.

Bài tập tiếp theo là bài tập Plank kéo chân. Với bài tập này, phần cơ bụng sẽ được co dãn liên tục, giúp tăng độ săn chắc và đốt chãy lượng mỡ thừa trên cơ thể. Để bắt đầu, ta chống tay như động tác Plank, tiếp theo hông hơi nâng và hai chân co chạy đều đặn. Với động tác này, ta thực hiện lặp lại từ 3 – 4 hiện, mỗi hiệp thực hiện trong khoảng 30 giây.

mot-so-bai-tap-giup-ban-so-huu-vong-2-hoan-hao-3

Bên cạnh những động tác kể trên, có rất nhiều động tác người tập có thể kết hợp thực hiện, kết hợp sử dụng giàn tạ đa năng, máy chạy bộ có khung gập bụng tại nhà. Tuy nhiên việc kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh chiếm đến 70% khả năng tập luyện thành công, vì vậy ta nên tìm hiểu cho bản thân một chế độ ăn phù hợp và kết hợp tập luyện đều đặn để sớm có được cơ bụng như mong ước.