Ghế massage phòng ngừa tai biến mạch máu não

Ngày đăng 19/06/2019 18:52

Bệnh tai biến thường để lại cho người bệnh những di chứng nặng nề trong việc vận động khiến họ đi lại khó khăn hơn. Nếu người bệnh bị tai biến nhẹ thì họ chỉ bị tê bì chân tay nhưng khi người bệnh gặp những cơn tai biến nặng hơn thì nguy cơ họ bị liệt là vô cùng lớn, liệt nửa người hoặc thậm chí họ có thể nằm liệt giường suốt quãng đời còn lại. 

Bệnh thường gặp chủ yếu ở người trung niên và người cao tuổi khi hoạt động chức năng của các cơ quan trong cơ thể đã dần suy yếu. Theo thống kê những năm gần đây, tỉ lệ người Việt Nam đột quỵ và tử vong vì bệnh tai biến mạch máu não đã lên tới 7% dân số cả nước, tập trung chủ yếu ở độ tuổi trên 50. 

Trước hết, để phòng ngừa tai biến mạch máu não, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh. Theo quan niệm Đông y cổ truyền, nếu khí huyết bị ứ nghẽn, không lưu thông sẽ khiến cho âm dương trong cơ thể không hài hòa, mà khí huyết lại liên quan mật thiết đến bệnh tai biến mạch máu não. Không những vậy, việc duy trì một chế độ ăn uống không khoa học, ăn nhiều đồ dầu mỡ, sử dụng nhiều chất kích thích như thuốc lá, bia, rượu sẽ khiến cho lượng mỡ trong máu tăng cao, có thể gây ra bệnh máu nhiễm mỡ, tiểu đường,… và kéo theo đó là bệnh tai biến mạch máu não. 

Ghế massage phòng ngừa tai biến mạch máu não

Đây là một bệnh lí rất nguy hiểm tới sức khỏe chúng ta và là nguy cơ hàng đầu gây ra tử vong. Vậy làm thế nào để phòng ngừa tai biến mạch máu não ?Thay vì tốn nhiều tiền và thời gian để đến những trung tâm trị liệu, trung tâm massage thì ghế massage toàn thân sẽ là một giải pháp hợp lí cho việc phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não. 

Ghế massage toàn thân có sử dụng công nghệ massage không trọng lực rất hiện đại sẽ làm giảm áp lực lên các chi dưới, giảm tác động của trọng lực lên cơ thể và hỗ trợ máu được bơm lên não tối đa khi người dùng được massage ở tư thế nằm. Khi máu được bơm lên não một lượng vừa đủ sẽ giúp cho người bệnh đẩy lùi các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, giúp tinh thần thoải mái và thư giãn.

Những chiếc ghế massage toàn thân còn được trang bị một hệ thống túi khí đặt ở các khu vực như cổ, vai gáy, … nhằm hỗ trợ cho các con lăn hồng ngoại 3D tác dụng sâu vào các huyệt đạo trên cơ thể để kích thích lưu thông máu tới các chi và làm giảm nhức mỏi.

Đặc biệt, đối với những người bị tai biến mạch máu não thì nhịp tim là một thông số rất quan trọng trong việc giám sát trị bệnh. Những chiếc ghế massage toàn thân còn có chức năng đo nhịp tim, đo nhịp thở và hiện thông số lên màn hình giúp người bệnh dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân để lựa chọn chương trình massage cho phù hợp.

Như vậy, ghế massage toàn thân sẽ là một công cụ hữu ích để phòng ngừa bệnh tai biến mạch máu não. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần duy trì một chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lí, tập thể dục đều đặn để cơ thể luôn trong trạng thái khỏe mạnh. 

Tag: Ghế masage toàn thân