Home » Tập thể dục » Tập thể hình không cần dụng cụ

Tập thể hình không cần dụng cụ

1. Tập cơ ngực

tap-the-hinh-khong-can-dung-cu

Hít đất là bài tập tập trung trực tiếp vào phần ngực, vai và bắp thịt. Bạn có thể sải rộng tay hơn để tạo hiệu quả cho những cơ bắp khác. Khi hít đất phải chú ý đến nhịp thở: hạ người xuống hít vào, đây người lên thở ra theo nhịp. Với bài tập ngực cần thực hiện 3 hiệp và mỗi hiệp 10-12 cái. Thời gian nghỉ giữa mỗi hiệp là 90 giây.

2. Tập cơ tay

Tập cơ tay cũng giống như cơ ngực, bạn có thể thực hiện các động tác hít đất. Với bài tập này hai tay khép hình tam giác và để trước ngực, cần chú ý khi hạ thân người xuống, khép 2 nách vào để cơ tay sau được tác động mạnh nhất. Thực hiện bài tập 3 hiệp và mỗi hiệp 10-12 cái. Thời gian nghỉ giữa mỗi hiệp là 90 giây.

3. Tập cơ bụng

tap-the-hinh-khong-can-dung-cu-1

Bài tập cơ bụng không bắt buộc dùng đến giàn tập tạ vẫn có thể thực hiện được. Với bài tập cơ bụng tư thế lưng chạm sàn làm điểm tựa hai chân duỗi thẳng hoặc co lên tạo hình chữ V, ngả lưng về sau, tay đưa lên gập sau gáy, rồi cong mình tới trước. Thực hiện bài tập 3 hiệp và mỗi hiệp 10-12 cái. Thời gian nghỉ giữa mỗi hiệp là 90 giây.

4. Tập cơ lưng

Để tập được động tác này trong nhà bạn bắt buộc có thanh xà ngang, hoặc những thanh khác có kết cấu giống thanh xà để có thể nắm được. Hít xà đơn là một trong những bài tập rất tốt cho cơ vai, phần thân trên, giúp cơ bắp tay được săn chắc. Trong khi tập bạn có thể thay đổi khoảng cách giữa hai tay để các cơ bắp làm việc đa dạng hơn.

tap-the-hinh-khong-can-dung-cu-2

5. Tập cơ chân

Bài tập này giống như bạn ngồi xổm nhưng tạo tư thế ngồi trên hai chân dồn áp lực xuống bắp chân và lõi cơ bắp. Bài tập này làm tiêu hao đáng kể lượng mỡ thừa trong cơ thể. Lúc mới bắt đầu bạn có thể luyện tập ở mức đơn thuần sau đó nâng dần độ khó lên. Có thể kết thích hợp bài tập trên với cầm hai vật nặng hai bên tay để tăng hiệu quả, có thể sử dụng tạ hoặc bất kỳ vật nặng nào có trọng lượng bằng nhau.

tap-the-hinh-khong-can-dung-cu-3

Không cấn bỏ ra quá đa dạng thời gian để luyện tập. Mỗi ngày chỉ nên dành 45-60 phút để luyện tập những động tác trên một cách đều đặn và liện tục.  Sau một thời gian luyện tập thể hình không buộc phải dụng cụ tại nhà bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt, cơ thể được săn chắc hơn và khỏe mạnh hơn không khác gì đến các phòng tập Gym chuyên nghiệp.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ đem lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Bên cạnh việc tập thể hình không cần dụng cụ bạn cũng có thể kết hợp với các máy chạy bộgiàn tập tạ,… để có được hiệu quả nhanh nhất. Hãy tìm đến Đại Việt Sport để có được sự tư vấn thiết thực nhất khi lựa chọn sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym