Home » Uncategorized » Những dụng cụ bóng bàn cần phải biết

Đại Việt Sport – Bạn là người yêu thích các môn thể thao bạn thích chơi các môn thể thao dụng cụ đặc biệt là bóng bàn nhưng bạn không thông suốt về chúng. Bài viết dưới đây sẽ san sẻ cho các bạn những dụng cụ bóng bàn cần phải biết mà bất kì ai khi muốn chơi cũng phải tìm hiểu chúng.

Những dụng cụ bóng bàn cần phải biết

Bàn bóng bàn như thế nào đạt chuân?

ban bong ban

Bàn bóng bàn hình chữ nhật, dài 2,74m, rộng 1,525m, chiều cao so với mặt đất 0,76m, mặt bàn phải đồng thời so với mặt phẳng nằm ngang. Nguyên liệu chế tạo nói chung là bằng gỗ, có thể dùng bằng các nguyên liệu khác nhưng tiêu chuẩn về tính đàn hồi phải bắt buộc như nhau, tức là phải đảm bảo khi quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 0,3m xuống mặt bàn phải nảy lên được độ cao 0,23m.

>>> Xem thêm : tập nâng nguời với xà đơn di động

Quả bóng bàn là gì ?

ban bong ban

Quả bóng bàn được làm từ chất dẻo, bên trong rỗng và có hình dạng cầu. Đường kính của bóng tiêu chuẩn là 40mm, trọng lượng 2,5g. Trong thi đấu chính thức có yêu cầu nhất định đối với lực dàn hồi và màu sắc của quả bóng.

Lưới bóng bàn kích thuớc ra sao?

ban bong ban
Độ cao tiêu chuẩn của lưới bóng bàn là 12,25cm và vuông góc với mặt bàn, lưới chia bàn bóng bàn thành 2 nửa bằng nhau.

Sân thi đấu đạt chuẩn?
Sân thi đấu bóng bàn có hình chữ nhật, chiều dài 14m, chiều rộng tối thiểu 7m, chiều cao của dàn đèn chiếu tối thiểu 4m. Trong thi đấu chính thức, quanh sân thi đấu không được có nguồn sáng chói, song song mặt sàn không được phủ màu trắng tránh ảnh hưởng tới khả năng thi đấu của VĐV.

Vợt bóng bàn đạt chuẩn?

ban bong ban
Vợt bóng bàn gồm có 2 phần: – Phần cốt vợt: thường được làm bằng gỗ hoặcbằng các chất liệu tổng hợp (ví dụ như cốt vợt Cacbon mà bây giờ rất nhiều người đang sử dụng). – Mặt vợt: Được dán một lớp mút gai thuận hoặc ngược tùy vào sở thích và sở trường kỹ chiến thuật của mỗi VĐV bóng bàn. Kích thước, hình dáng và trọng lượng của vợt bóng bàn không hạn chế. Hiện nay có 2 loại vợt bóng bàn cơ bản: Vợt dọc và vợt ngang. Các VĐV bóng bàn dựa và khả năng kỹ chiến thuật và cách đánh khác nhau mà chọn lọ sử dụng vợt có tính năng khác nhau. Vợt mút gai thuận (gai quay ra ngoài) có đặc điểm là tính đàn hồi tốt, đánh bóng chắc và tốc độ nhanh rất thích hợp cho những VĐV có lối đánh tấn công nhanh gần bàn. Còn vợt mút gai ngược có đặc điểm tạo độ xoáy rất cao khi đánh bóng rất thích hợp cho những VĐV líp bóng đường cong và cắt bóng.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym