Home » Tổng hợp » Nguồn gốc của những chiếc tất nhân dịp Noel

Đại Việt Sport – Noel là một trong những ngày lễ lớn của cả nhân loại trong dịp này người ta sẽ tặng cho nhau những món quà ý nghĩa cho nhau. Trong dịp này người lớn thường có những món quà ý nghĩa tặng cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, những món quà tặng Giáng sinh này sẽ được để trong những chiếc tất được treo bên cạnh bếp lửa vậy những chiếc tất có nghĩa như thế nào trong dịp NOEL.

Nguồn gốc của những chiếc tất nhân dịp Noel

Khởi nguồn của việc để tất (vớ) cạnh lò sưởi vào đêm Giáng sinh cũng có nhiều truyền thuyết. Nhiều người tin vào câu chuyện về việc Thánh Nicholas đã trợ giúp nhà quý tộc nghèo qua những đôi tất – Cội nguồn của tượng trưng này.

Tham khảo: có nên mua máy tập thể dục tặng sếp nhân dịp Giáng sinh

Có truyền thuyết kể lại, nhà quý tộc hoang phí tất cả của cải, tài sản của mình sau khi vợ mất. Ông trở nên nghèo túng và phải sống khốn khổ. Vào thời đó, để gả con gái, cha mẹ phải cung cấp của hồi môn cho người chồng tương lai cuả con gái mình.
Nhà quý tộc này thậm chí còn không đủ tiền để gả con gái mình. Thánh Nicholas quyết định bí mật trợ giúp bằng cách thả ba túi tiền vàng xuống ống khói nhà họ. Túi này lọt vào những đôi tất mà cô gái đã treo để phơi bên cạnh lò sưởi. Sáng hôm sau, cô gái rất đỗi vui mừng khi nhìn thấy số tiền để họ kết hôn và sống hạnh phúc mãi về sau.

Tìm hiểu: máy chạy bộ cơ đa năng BK-2014 có tốt cho việc chạy vào mùa đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym