Home » Chế độ tập luyện » Lưu ý nào khi sử dụng máy tập thể dục vào mùa đông

Thời tiết vào mùa đông thường lạnh, trời sáng muộn nên chúng ta thường có tâm lý lười vận động, ngại ra ngoài rèn luyện . Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một vài cách thức và những chú ý trong khi luyện tập máy tập thể dục để bạn không bị gián đoạn .

1. Bài tập đạp xe

– Khi đạp xe đạp tập, bạn không chỉ có cơ hội vận động tay chân , mà tất cả các cơ quan khác trong cơ thể cũng được “làm việc” như: não bộ, hệ tiêu hoá, các cơ xương khớp…

– Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng: mỗi giờ đạp xe có thể giúp thân thể tiêu thụ 240kcalo (tương đương với 5h đi xe máy). Loại hình vận động nhẹ nhàng nhưng hiệu quả này giúp tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong thân thể . Bạn sẽ luôn có một thân hình cân đối và một sức khoẻ dẻo dai .

– bên cạnh đó sáng sớm dậy đạp xe chắc hẳn là một khó khăn lớn, chính bởi vậy bạn nên thực hành bài tập này với máy tập đạp xe, bạn hoàn toàn có thể tập ngay trông ngôi nhà của mình, chẳng những bạn mặc cả gia đình bạn đều có thể tập luyện được.

2. Bài tập chạy bộ

– Không tiêu hao quá nhiều sức lực, chạy bộ là môn thể dục giảm cân hợp với mọi lứa tuổi và hiệu quả đem lại cho sức khoẻ thân thể là vô cùng lớn, đặc biệt với những người muốn giảm béo. cơ thể bạn sẽ mất đi khoảng 420calo sau mỗi giờ chạy bộ, gấp 3 lần so với đi bộ.

– cơ thể bạn sẽ trở thành rét mướt nhờ sự vận động của các cơ quan trong cơ thể . Hệ tuần hoàn cũng như hoạt động của xương khớp cũng trở thành bền bỉ hơn. Sức đề kháng được nâng cao sẽ là “khí giới ” hữu hiệu giúp bạn chống lại mùa đông giá rét.

– Để bảo đảm quá trình chạy bộ được đều đặn bạn nên sử dụng máy chạy bộ. Vừa tốt vừa đảm bảo sức khỏe trong mùa đông.

 chú ý khi tập thể dục mùa đông

– khởi động  kĩ

-y phục thích hợp

-Môi trường thoáng, ít người

-thời điểm rèn luyện không nên quá nhiều

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym