Home » Thể hình - Gym » Làm sao để tập thể dục trong ngày siêu bận rộn?

Một số người có quan niệm sai lầm rằng họ phải đi đến một phòng tập thể dục hoành tráng, thực hiện một loạt động tác phức tạp mới được coi là tập thể dục. Và rồi họ không bào giờ làm điều đó vì mất nhiều thời gian để đi đến phòng tập, tập thể dục rồi về nhà.

Theo tiến sĩ Russell Clayton, trường Kinh doanh Saint Leo’s Donald R. Tapia, Mỹ,  ông gợi ý chúng ta nên tham khảo ý kiến bác sĩ rồi bắt đầu thật đơn giản.

Hãy đi bộ hoặc chạy bộ 20 phút trước khi bắt đầu học hay làm việc. Hoặc thức dậy sớm hơn bình thường 45 phút, uống một tách cà phê, rồi đi hoặc chạy bộ từ 20 đến 30 phút. Thử một số động tác tận dụng trọng lượng cơ thể như hít đất. Những động tác này không đòi hỏi dụng cụ hỗ trợ và có thể đẩy nhịp tim của bạn lên cao.

 

Ngoài ra, các động tác này cũng miễn phí và đây cũng là một lợi thế vì bạn còn phải lo cho học phí của bản thân nữa.

Loại hình luyện tập này có thể biến bạn thành vận động viên Olympic hay không? Chắc chắn là không. Nhưng nó có thể giúp làm giảm căng thẳng tăng cường sự tự hiệu quả, qua đó giúp bạn cân bằng tốt hơn giữa công việc, gia đình, và học tập. 

Nếu đã sẵn sàng để bắt đầu tập thể dục thì khi nào mới thấy được kết quả?

Tiến sĩ Clayton: Nhiều khi, chỉ một buổi tập duy nhất cũng cho ta cảm giác mình đã thành thạo. Nên có một số mục tiêu để chúng ta nhắm vào. Có thể đó là chạy được 2 km, thực hiện buổi tập yoga 30 phút, nâng tạ nặng 10kg, 10 lần…

Khi một sinh viên đã hoàn thành hoặc thành thạo quãng đường chạy 3km, cô ta có thể cảm thấy mình có khả năng đọc hết phần tài liệu giáo viên yêu cầu. Hiệu ứng “Mình có thể làm được điều này” lan rộng trên các vai trò khác nhau của cô trong cuộc sống: nhân viên, người mẹ và người học.

 

Khám phá thêm từ Tạp chí Women’s Health 

Vì sao tập thể dục giúp cân bằng cuộc sống?

Những bài tập thể dục đơn giản với chiếc ghế

5 tuyệt chiêu để bài thể dục đạt kết quả nhanh hơn

Trích nguồn Tạp chí Women’s Health

Tạp chí quốc tế hàng đầu Việt Nam về sức khỏe, làm đẹp và phong cách sống  – womenshealthvn.com

 

Cập nhật ngày 27/03/2014 11:02

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym