Home » Chế độ tập luyện » Kỹ thuật đứng để phản công nhanh trong bóng bàn

Đại Việt Sport – Vị trí đứng hay cách đứng để có thể phản công cũng như đỡ những trái bóng và phản công trái lại trong bóng bàn là một trong những điều hết sức quan trọng mà những người mới chơi cần phải biết để tránh những sai lầm không đáng có.

Kỹ thuật đứng để phản công nhanh trong bóng bàn

Vị trí đứng của VĐV là vị trí đứng phù hợp với đặc điểm đánh bóng của mình, trước khi đánh bóng chọn được vị trí đứng chuẩn xác trước bàn bóng bàn sẽ có thể phát huy tốt hơn sở trường kỹ thuật của mình, bù đắp vào chỗ khiếm khuyết về kỹ thuật, đồng thời đạt được phạm vi quán xuyến bóng tương đối toàn diện

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Đứng Và Tư Thế Phản Công Trong Bóng Bàn

Mua bàn đánh bóng bàn giá rẻ ở đâu ?

Chọn thời điểm vào cự ly giữa VĐV với bàn bong mà có thể chia vị trí đứng ra thành: Đứng gần bàn, đứng trung bình và đứng xa bàn. Trong đứng nhàng nhàng lại chia thành:gần và trung bình xa. Đứng gần bàn là vị trí đứng của VĐV cách bàn bóng khoảng 0,5m Đứng trung bình gần bàn là vị trí đứng của VĐV cách bàn bóng bàn khoảng 0,7m Đứng xa bàn là vị trí đứng của VĐV cách bàn bóng bàn trên 1m. Đứng trung bình xa bàn là vị trí đứng của VĐV cách bàn bóng khoảng 1m. Vị trí đứng của VĐV bóng bàn cần cứ vào loại hình cách đánh, đặc điểm kỹ thuật cá nhân chủ nghĩa khác nhau mà xác định để có lợi nhất cho việc phát huy sở trường kỹ thuật của mình

chọn vị trí trong bóng bàn

– Vị trí đứng cơ bản của cách đánh đẩy trái công phải ở người cầm vợt dọc nên ở khu vực trung bình gần hơi lệch trái, cách bàn khoảng lớp 40cm, nói chung chân trái hơi ra trước, chân phải ở phía sau.

– Vị trí đứng cơ bản của cách đánh tấn công 2 mặt nên ở giữa khu vực gần bàn, cách bàn khoảng từng 50cm, nói chung chân trái hơi ra trước, chân phải hơi ra sau.

– Vị trí đứng cơ bản của cách đánh lấy líp bóng làm chính nên hơi lệch trái ở cự ly trung bình hoặc trung bình} gần.

– Vị trí đứng căn bản của cách đánh lấy cắt công ở người đánh vợt ngang đứng ở khu vực cự ly trung bình gần.

– Vị trí đứng căn bản của cách đánh lấy cắt bóng là chính đứng ở khu vực cự ly trung bình xa.

Lưu ý: Các vị trí đứng căn bản nói trên là vị trí đứng khi chuẩn bị đánh trả bóng đối phương đánh sang nói chung.

Trong thực tiễn thi đấu, VĐV cần cứ vào độ xa gần và phương hướng vị trí bóng đến, di động tới vị trí của mình mới có thể dùng phương pháp tay chính xác đánh trả các loại bóng đến khác nhau.

ban bong ban

Bàn Thăng Long gỗ MDF 25 ly có tốt trong thi đấu?

Phong độ chuẩn bị đánh trả các loại bóng đến của đối phương (gọi tắt là tư thế chuẩn bị) là: Hai chân dang rộng hơn vai, hai gối hơi khuỵ, kiễng, cạnh trong phía mũi bàn chân chạm đất, trọng tâm thân thể rơi vào giữa hai chân, thân người hơi ngả về phía trước, hóp bụng, ngực. Tay cầm vợt co tự nhiên. Đối với VĐV cầm vợt dọc, khuỷ tay hơi khuỳnh ra ngoài, vợt đặt phía trước bên phải bụng, cổ tay thả lỏng tự nhiên, tay không cầm vợt co tự nhiên ở phía trái cạnh thân, mắt nhìn chú ý vào bóng đến. Đối với VĐV cầm vợt ngang, vợt đặt phía trước bên phải bụng, , khuỷ tay cầm vợt chúc xuống,cổ tay buông lỏng thiên nhiên, tay không cầm vợt co tự nhiên phía trái thân, mắt chăm chú nhìn vào bóng đến.

Để ý: Trong phong thái chuẩn bị của cả VĐV vợt dọc và vợt ngang thì bàn tay, cánh tay, cẳng tay và cổ tay phải buông lỏng thiên nhiên tạo thuận lợi cho phát lực đánh bóng.

Đại Việt Sport địa điểm uy tín cung cấp các sản phẩm thể dục thể thao trên toàn quốc với hàng ngũ chuyên gia tư vấn hàng đầu cam kết sẽ đưa đến cho các bạn những dịch vụ tốt nhất hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym