Home » Tổng hợp » Đổ mồ hôi khi tập thể dục có tác dụng gì

Đaị Việt Sport – Tập thể dục là một trong những hoạt động tiêu tốn nhiều Calo nhất từ trước tới nay. Quá trình tiêu hao năng lượng thể hiện trực tiếp qua việc banj có đổ mồ hôi hay không. Tuy nhiên có nhiều người khi tập thể dục không sử hay có sử dụng máy tập thể dục đều không đổ mồ hôi. Vậy nguyên nhân của việc không đổ mồ hôi là gì ?

Đổ mồ hôi khi tập thể dục có tác dụng gì

Tại sao bạn không đổ mồ hôi

Nếu bạn không đổ mồ hôi trong lúc tập tành, có thể do nhiều nhân tố. Nguyên nhân lớn nhất khiến không đổ mồ hôi dù ở nhiệt độ cao, có thể do mắc chứng giảm tiết mồ hôi.

Tham khảo: XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC ROYAL 561B

Chứng này vẫn còn khá mơ hồ vì nó có thể dẫn đến sự quá nhiệt, chóng mặt, phát ban và thậm chí bất tỉnh. Nếu bạn đang tập cường độ cao mà vẫn hoàn toàn không đổ mồ hôi, bạn cần gặp thầy thuốc để xác định nguyên nhân.

Một trường hợp khác, một số người có ít tuyến mồ hôi hơn những người khác. Bạn có thể cùng tập thể thao với một người bạn, và quan sát người bạn sẽ đổ mồ hôi rất nhiều và bạn thì không.

Điều này là do tuyến mồ hôi của bạn ít hơn, cũng có thể do thân thể bạn tốt hơn. Có thể bài tập đó quá sức người bạn và làm tăng nhiệt độ bản thân họ, nhưng với bạn lại không.

Cách để tăng mồ hôi trong thời gian luyện tập của bạn

Cách tốt nhất để xác định bạn có đang tập thể dục đủ mức chưa là đo nhịp tim khi tập và có đúng với nhịp tim đích của bạn chưa. Nếu bạn không chắc làm thế nào để xác định con số này, hãy sử dụng một máy tính nhịp tim.

Tham khảo: XE ĐẠP TẬP THỂ DỤC MO 2085

Tuy nhiên con số này được sử dụng như một thước đo chung và không phải lúc nào cũng chính xác, do vậy bạn cần để ý đến cơ thể. Tim có đập vừa đủ nhanh không?

Bạn có thấy mình đang gắng sức? Bạn có thấy ấm và không đổ mồ hôi? Mỗi câu hỏi này sẽ cung cấp cho bạn một mối manh để bạn gia tăng cường độ tập thể thao hay không.

Nếu bạn thấy mình tập cường độ chưa đủ, hãy tăng cường nó. Nếu tập đi bộ hàng ngày thì hãy đi một quãng đường dài hơn và nhanh hơn. Còn nếu hình thức tập của bạn là chạy xe đạp thì hãy thử chọn địa hình khó, phức tạp hơn. Sử dụng máy tập thể dục đa năng để tập luyện

Bài viết liên quan: Rèn luyện tim mạch với máy tập thể dục

Với nhảy, hãy thử tham gia ở cấp độ cao hơn. Gia tăng thêm trọng lượng vào việc tập các bài thểthao nhẹ cũng là một cách tốt để tăng cường độ. Bạn cũng có thể tập đi bộ với tạ tay hoặc nhảy dây với tạ đeo chân.

Không ra mồ hôi là dấu hiệu của nhiều yếu tố. Điều quan trọng là bạn cần biết mình như thế nào. Nếu bạn không bao giờ đổ mồ hôi, thậm chí trong thời tiết nóng, bạn cần gặp một chuyên gia y tế.

Nhưng nếu bạn đổ mồ hôi trong một phòng tắm hơi, nhưng lại không ra giọt mồ hôi nào khi tập thể dục hàng ngày, thì tăng cường độ tập sẽ có ích cho bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Đại Việt Sport về lí do và cách thoát mồ hôi khi tập luyện. Ngoài ra, Đại Việt Sport còn là nơi cung cấp các sản phẩm máy tập thể dục tại nhà, máy tập đa năng

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym