Home » Dinh dưỡng » Chế độ ăn uống cho người tập thể hình để giảm cân

Những người mới bắt đầu tập gym thường có những câu hỏi như “Tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg“. Nhưng thường các bạn sẽ có được những câu trả lời rất chung chung và không có 1 kế hoạch nào để biết chắc được sau 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg. Đại Việt Sport sẽ trả lời giúp các bạn câu hỏi này.

Chế độ ăn uống cho người tập thể hình

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-3

ăn uống khoa học của Đại Việt Sport

Có hàng triệu dưỡng chất mà người sử dụng thể hình nhất thiết nhất thiết quan tâm, riêng vitamin cũng có đến trên 38 loại khác nhau. Rất khó để quan tâm được hết. Xem xét một cách tổng quan, có 6 nhóm dưỡng chất chính người sử dụng thể hình nên bắt buộc quan tâm.

+  Protein

+  Lipit

+  Vitamin

+  Bột đường

+  Khoáng chất và nước.

Dinh dưỡng là thế, tuy nhiên trọng tâm nhất có hai thứ phải để tâm trong khẩu phần ăn của người tập thể hình.

a. Protein

Nền tảng xây dựng cần phải cơ bắp đó là protein, khối cơ được xây dựng chủ yếu từ nó. Tiếu nó, nặng lượng sẽ được lấy từ cơ, làm giảm cơ.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-4

Protein là một trong những dinh dưỡng gần như không thể thiếu của người tập thể hình

Một người bình thường, trưởng thành bắt buộc  0.8 – 1 g protein / kg thể trọng/ ngày. Do nhu cầu xây dựng bắp thịt, chuyển hóa năng lượng,  vận động viên có thể nhất thiết gấp rưỡi đôi khi gấp đôi, gấp 3 có nghĩa là từ  2.5 – 3 g protein/kg thể trọng/ ngày. có đôi khi còn nhiều hơn nếu còn trong giai đoạn nước rút.

Giả sử các bạn 80 kg =>> lượng protein tối thiểu cung cấp 1 ngày : 200 g  tối đa 240 g

Tuy nhiên, cũng đừng sử dụng quá nhiều protein mà dẫn đến ngộ độc, ảnh hưởng đến gan, thận.

b. Năng lượng

Cân bằng được lượng đạm, tuy nhiên không cân bằng được năng lượng, người sử dụng thể hình sẽ không thể kiểm soát được cân nặng. Dư thừa năng lượng sẽ gây tích trữ mỡ dư thừa, làm giảm hiệu quả tập luyện. ăn quá ít, năng lượng lấy từ cơ, luyện tập không mang lại được công dụng.

Tính toán năng lượng “đã thu”, “đã chi” của vóc dáng mà có kế hoạch thích hợp.

c. Tiêu hao năng lượng

tiêu chuẩn  tiêu hoa năng lượng tuy thuộc vào 4 yếu tố: cường độ vấn độ ( loại hình chuyển động) thời gian vận động ( số giờ tập Hàng ngày ), thể trọng của mỗi đối tượng và khí hậu lúc chuyển động ( trời lạnh sẽ bị mất Calori mạnh hơn) .

d. Nạp năng lượng.

tập gym 1 tháng có thể giảm được bao nhiêu kg-5

Nạp năng lượng trong quá trình tập thể hình

1 g đường bột cho 4 đơn vi calorit

1 g protein cho 4 đơn vị calorit

1 g lipit cho 9 đơn vị calorit.

Như vậy chất béo cung cấp năng lượng gấp đôi các cacsbonhidrat. Như vậy ăn gấp đôi chén cơ Mỗi ngày năng lượng nạp vào dáng vóc cũng không kém cạnh chất béo đâu nhé.

Có sự tổng hợp hài hòa tổng thế giữa chúng sẽ có công dụng cao.

Chỉ nhất thiết nạp những dưỡng chất cacbonhidrat, đường chất lượng đảm bảo. các chất ngọt tổng hợp hay soda không có nhiều lợi ích.

Trên đây là chế độ dinh dưỡng để giúp bạn có thể giảm từ 6 – 10 kg trong vùng ngực tháng. bạn có thể quan tâm thêm các bài tập hỗ trợ ở nhà cùng với may chay bo dien cũng như ghế tập tạ đa năng để có thể giảm mỡ thừa 1 cách hiệu quả hơn. Đại Việt Sport chúc các bạn có thể giảm mỡ bụng theo mong muôn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym