Home » Chế độ tập luyện » Cách di chuyển hiệu quả trong bóng bàn

Đại Việt Sport – Đối với những ai ham mê bóng bàn hay xem bóng bàn đều biết.Nền bóng bàn Trung quốc đã cai trị thế giới rất nhiều năm nay. Vậy các bạn có thử hỏi vậy tai sao Trung Quốc lại thống trị nền bóng bàn thế giới lâu đến vậy không? Đại Việt Sport xin đáp các bạn rằng đó chính là nhờ đôi chân và cách chuyển động của họ.

Cách di chuyển hiệu quả trong bóng bàn

1. Bước đơn

– Là một bước khá đơn giản và dễ thực hành giúp bạn chuyển động trong phạm vi nhỏ để có thể đánh những cú đánh bóng bàn  gần với thân thể của bạn

– Hướng dẫn cách chuyển động : bạn dùng 1 chân làm chân trụ, chân còn lại sẽ dựa vào đường bóng đến để chuyển động nhỏ để thực hiện những cú phản công chuẩn xác.

Mua bàn bóng bàn giá rẻ

2.Bước nhảy

– Đặc điểm : phạm vi chuyển động của bước chuyển động tương đối lớn, thường để phản công do những cú đánh nhanh và khá xa so với cơ thể.

– Chỉ dẫn cách di chuyển : Trước hết chân khác hướng với bóng đến bước sang hướng bóng đến, sau đó chân còn lại tiếp theo bước theo sang ngang. Nếu điểm rơi của bóng đến tương đối xa hoặc tương đối gần thì phương hướng di chuyển đón đánh các loại bóng đến có thể lệch ra sau hoặc ra trước.

3. Bước Chéo

– Đặc điểm : Kỹ thuật này đề nghị bạn phải có đôi chân linh hoạt để có thể thực hiện được những cú di chuyển với mật độ cao. Chủ yếu để dành cho những cú phản công khi bóng quá xa so với cơ thể. Dành cho những cú phản công nhanh hoặc những cú giật vồng

– Chỉ dẫn cách chuyển động : trước hết dùng chân gần với hướng bóng đến làm thành chân chống đất, bước nhanh chân xa bóng lên trước qua chân chống đất sang phía bóng đến 1 bước lớn, sau đó chân chống đất tiếp tục chuyển động một bước sang ngang theo hướng bóng đến.

Tập chân với bằng cách mua ghế tập tạ

4.Bước đôi

– Đặc điểm : bước chuyển động này lớn hơn so với bước vượt và bước đơn.Bước chuyển động này giúp cho người của bạn có thể ổn định trong các cú đánh. Thường hiệp cho các cú cắt bóng và đánh tiến công nhanh hoặc giật vồng.

5 kỹ thuật di chuyển cơ bản trong bóng bàn 2

– Chỉ dẫn cách di chuyển : Phương pháp di chuyển cơ bản giống với bước nhảy, chỉ khác nhau ở chỗ không nhảy lên trên không. Khi chuyển di, Trước nhất chân khác với hướng bóng đến bước sang ngang gần chân cùng hướng bóng đến, sau đó chân cùng hướng bóng đến lại tiếp theo bước sang bên hướng bóng đến.

5. Bước vượt

– Đặc điểm : Ở bước di chuyển này ở trong 1 tốc độ khá nhanh và bước chuyển động của nó lớn hơn so với bước đơn. Thường sử dụng bước di chuyển này cho những cú đánh hơi xa so với người.

 

– Chỉ dẫn cách di chuyển : Dùng chân khác hướng với hướng bóng đến đạp đất, chân cùng hướng bước một bước dài về hướng bóng đến, trung tâm thân di chuyển theo chân này, còn chân kia chóng vánh bước theo một bước. Nếu điểm rơi của bóng đến cách than tương đối xa hoặc tương đối gần thì phương hướng di chuyển bước có thể lệch sau hoặc lệch trước.

Trên đây là 5 cách để bạ có những bước di chuyển giúp bạn thành công trong việc đánh bóng bàn

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym