Home » Chế độ tập luyện » Bóng bàn và cách thức giao bóng

Đại Việt Sport Bóng bàn được xem là một trong những môn thể thao được cho là lắm luật nhất hiện giờ. Chỉ một sơ xuất nhẹ thôi cũng đã khiến cho đối thủ có điểm. Điều đơn giản như giao bóng như thế nào hay cách đứng trước bàn bóng bàn như thế nào là đúng thì chưa chắc ai cũng biết. Bài viết sau sẽ chia sẻ các lỗi dễ mắc trong bóng bàn.

Bóng bàn và cách thức giao bóng

Nếu phạm lỗi trong lúc giao bóng sẽ làm cho đối thủ kia được thưởng điểm. Đổi giao bóng sẽ diễn ra sau mỗi 2 điểm cho tới khi một tay vợt chiến thắng với 2 điểm cách biệt, hoặc tới khi đạt 10-10 (“deuce”), giao bóng sẽ đổi sau mỗi điểm.

 bongbannu2_zing

Trận đấu kéo dài đến 11 điểm và người chơi phải thắng với ít ra 2 điểm khoảng cách . Nếu đã đến “deuce”, đổi giao bóng sau mỗi điểm cho đến khi trận đấu chấm dứt khi có người chơi dẫn trước người kia 2 điểm.

Tìm hiểu: cấu trúc bàn bóng bàn song ngư 32

Khi gia đấu đôi, đổi giao bóng xảy ra sau mỗi 2 điểm giữa hai bên, nhưng cũng thay đổi giữa những tay vợt cùng bên. Ví dụ, tay vợt A giao bóng 2 lần sau đó đổi giao bóng cho đội đối phương, và tay vợt B (cùng đội với A) bước lên vị trí nhận banh đội kia giao. Sau 2 điểm ghi được do đội đối phương giao, B là người giao bóng.

luat bong bàn

Giao bóng tiếp tục xoay vòng giữa từng thành viên như thế cho đến hết trận. Việc giao bóng cũng thay đổi những người đỡ bóng giữa mỗi hiệp. Nếu tay vợt A của đội 1 giao bóng hiệp đầu cho tay vợt A trong đội 2 (A1-A2), hiệp tiếp theo tay vợt A của đội 1 giao cho tay vợt B của đội 2 (A1-B2).

Xem ngay : bàn bóng bàn Đức Long PT-04 có điểm gì dị biệt

Trong ván đấu cũ 21 điểm, giao bóng được đổi sau 5 điểm. Nếu cả hai bên đều đạt tới 20 điểm, giao bóng lại đổi sau mỗi điểm cho đến khi một bên có 2 điểm vượt hơn bên kia.

Đại Việt Sport luôn là người bạn đồng hành cùng các bạn trên con đường chinh phục thể thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym