Home » Tập thể dục » 5 sai lầm trong việc tập thể dục nên không đạt hiệu quả

 Đại Việt Sport – Nếu bạn vẫn tập thể dục đều đặn mà không giảm được mỡ thừa rất có thể bạn đã phạm một trong những sai trái sau.

1. Nhịn ăn trước khi tập

Để bụng rỗng trước khi tập thể thao là sai lầm lớn mà rất nhiều đàn bà mắc phải. Với quan niệm rằng ăn trước khi tập sẽ khiến việc tập dượt không hiệu quả, nhiều người đã chọn cách bỏ đói cơ thể trước khi đến phòng tập với mong muốn đốt cháy nhiều chất béo dư hơn.

Theo các chuyên gia sức khỏe, thân thể bạn cần một nguồn năng lượng ổn định để dùng trong quá trình tập dượt, như vậy thì việc đốt mỡ mới hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tụt áp huyết, ngút khi đang tập.

Vì vậy, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 30 phút, thức ăn giàu proteine và được bổ sung thêm một ít tinh bột là tốt nhất.

Xem thêm : tập luyện thể dục với máy chạy bộ đa năng giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

2. Không làm khởi động trước khi tập

 Thỉnh thoảng vì quá bận rộn hoặc gấp mà chúng ta cho rằng chỉ cần tập những động tác chính là đủ và thường bỏ qua phần khởi động. Đây là then chốt khiến cho một giờ tập luyện liên tiếp lại không giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhiều bằng 30 phút tập bài bản.

Thân hình bạn cần chí ít 5-15 phút khởi động, làm nóng các cơ để thích nghi với các bài tập chính. Vì thế, đừng bỏ qua thời kì phát động này nhé.

 

5 sai lầm khiến việc tập thể dục của chị em không hiệu quả 1
Tập thể dục phải đúng cách mới có hiệu quả.

3. Tập quá khắc nghiệt

Sức ép đạt được đích thân hình hoàn hảo trong thời kì ngắn cũng chính là lý do chị em nỗ lực tập thể dục thật nhiều và tập các động tác nặng.

Tuy nhiên, sức khỏe và khả năng chịu đựng, thích ứng của mỗi người khác nhau. Bởi thế,  bạn nên tập thể dục với cường độ hợp sức khỏe của mình. Đừng vội thử các bài tập nặng trong 2-3 tháng đầu tập thể thao sẽ khiến chị em nhanh nản song song gây ra các tổn thương cho cơ xương khớp.

Tham khảo: MÁY CHẠY BỘ ĐIỆN ĐA NĂNG DV 1818 sự chọn lọc mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.

4. Chọn bài tập không thích hợp

 Trong trường hợp bạn có thể trạng dễ tích lũy mỡ thừa ở phần bụng nhưng lại chọn các bài tập cần dùng nhiều phần cơ bắp chân, cơ đùi thì chắc chắn kết quả giảm mỡ sẽ rất thấp.

rưa rứa, các động tác như gập bụng lại không phù hợp với những người có phần đùi to và cần giảm mỡ hông đùi. Do vậy, việc chọn cho mình các bài tập phù hợp là rất quan trọng  vì nó giúp bạn đạt được mục đích tập thể dục của mình

Trước khi tập, bạn hãy xác định phần thân nào cần được tập dượt nhiều nhất để có kế hoạch tập luyện thích hợp.

Tìm hiểu thêm :  Bạn đang băn khoăn về máy chạy bộ giá rẻ liệu có tốt không???

5. Bỏ qua phần giãn cơ

 Sau khi tập luyện, việc kéo căng cơ để giúp các cơ bắp thư giãn bình phục, chống đau mỏi cơ là rất quan trọng nhưng lại bỉ rất nhiều người xem nhẹ. Bỏ qua phần giãn cơ khiến cho bạn dễ bị đau bắp tay, bắp chuối, đau nhức cơ thành bụng, kết quả là việc tập tành không được duy trì đều đặn, không hiệu quả như bạn mong muốn.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym