Home » Tập thể dục » 3 bài tập thể dục tại chỗ cho dân công sở

Đại Việt Sport – Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có những lo âu về sức khỏe khi liên tiếp phải làm việc tại văn phòng hay xúc tiếp nhiều với máy tính. Các bài tập thể dục nhẹ là một cách tuyệt trần để giữ sức khỏe cũng như duy trì một thân hình khỏe mạnh.

tuy đây chỉ là những động tác đơn giản phối hợp với sự chuyển di của cơ thể ngay tại bàn làm việc, nhưng sẽ cung cấp cho bạn sự tuần hoàn máu tốt, tăng cường sự vận động của các nhóm cơ ít hoạt động như chân, đầu gối, cổ…

Lưu ý: bạn không nên cố gắng tập nếu đang có bất kỳ vết thương, thương tích gì trên người. Bảo đảm ghế bạn dùng là tốt và kiên cố. Nếu là loại ghế có bánh xe, bạn hãy đẩy ghế sát chân tường, hoặc xoay tựa vào bàn để ghế không bị lăn.

 

1. Bài tập cho cổ tay và cánh tay

 

3 bài tập thể dục tại chỗ tuyệt vời ở công sở - 1

Động tác 1: Duỗi thẳng một cánh tay phía trước, lòng bàn tay hướng ra ngoài. Nhẹ nhàng lấy bàn tay còn lại kéo từ từ các ngón tay của cánh tay duỗi thẳng hướng vào trong, nắm và giữ trong 20-30 giây. Lặp lại với cánh tay bên kia.

Động tác 2: Đặt hai tay trước ngực, cùi chỏ cong và song song với sàn nhà. Nhẹ nhàng xoay cổ tay từ trái sang phải 10 lần.

Động tác 3: Ngồi thẳng lưng và đặt tay trái phía sau hông trái. Nhẹ nhàng xoay sang bên trái, dùng tay phải đẩy sâu người ra phía sau, giữ 20-30 giây. Lặp lại ở phía bên kia.

Xem thêm: tập dượt thể dục với các loại máy chạy bộ giá rẻ giúp bạn có một giấc ngủ ngon.

 

2. Bài tập cho phần cơ thể dưới

 

3 bài tập thể dục tại chỗ tuyệt vời ở công sở - 2

Động tác 1: Ngồi thẳng lưng, nâng chân trái khỏi mặt sàn khoảng 10-15 centimet, để cong đầu gối, giữ trong vòng 2 giây, sau đó điều chỉnh thấp hơn và lặp lại từ 10-15 lần. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

Động tác 2: Ngồi thằng lưng và duỗi thẳng chân trái cho bằng với hông, sau đó đó từ từ đẩy đầu ngón chân ra phía trước nhằm kéo giãn các cơ. Giữ trong vòng 2 giây. Sau đó hạ bớt độ cao và lặp lại từ 10-15 lần. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

Động tác 3: Ngồi thẳng lưng, dùng một chiếc khăn hay chai nước đặt vào giữa hai đầu gối. Dùng đầu gối ép dụng cụ, lặp lại từ 10-15 lần với nhịp độ vừa phải.

Tham khảoMÁY CHẠY BỘ ĐIỆN ĐA NĂNG DV 556 sự chọn lọc mới hoàn hảo cho mỗi gia đình.

 

3. Bài tập cho phần trên thân thể

 

3 bài tập thể dục tại chỗ tuyệt vời ở công sở - 3

 Động tác 1,2, 3: Ngồi thẳng lưng và giữ chai nước 1-1,5 lít bằng tay trái.

Nhấc chai lên từ đằng trước ra đằng sau (qua đầu). Bạn nên Thực hiện động tác nào là chậm để các cơ có thời kì ngơi nghỉ và co giãn ở mức tối đa.

Sau đó từ từ đưa chai nước trở về vị trí ban đầu.

Lặp lại động tác 10-15 lần, thực hành tương tự với cánh tay còn lại.

Tìm hiểu thêm:  Bạn đang băn khoăn về máy tập chạy bộ điện liệu có tốt không ???

 

Trên đây là những chia sẻ của Thể thao Đại Việt về 3 bài tập thể dục tại chỗ cho dân công sở. Chúc các bạn thành công sau bài chia sẻ nè !

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Name *
Email *
Website

Dung cu the thao ngoai troi
May Chay Bo
Tu Van Phong Tap Gym